Tốt nghiệp Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên còn được phân công nhiệm sở?

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 5.10, gần 500 bác sĩ mới tốt nghiệp của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã được phân công nhiệm sở. Nhưng tương lai, việc này sẽ có những điều chỉnh.

Tân bác sĩ được phân công nhiệm sở /// Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch Tân bác sĩ được phân công nhiệm sở - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Tân bác sĩ được phân công nhiệm sở
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên giỏi hơn được ưu tiên chọn trước

Theo danh sách phân công nhiệm sở bác sĩ tốt nghiệp niên khóa 2012 - 2018, trong số 479 chỉ tiêu nhiệm sở thì có 20 chỉ tiêu cho Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175, 107 chỉ tiêu các bệnh viện tuyến thành phố, 335 bệnh viện quận huyện.

Ngoài ra, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch giữ lại trường 17 sinh viên để đào tạo bồi dưỡng thành cán bộ, giảng viên.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng phụ trách Quản lý đào tạo và công tác sinh viên nhà trường, cho biết việc phân công nhiệm sở này do Sở Y tế TP.HCM thực hiện.

Cụ thể, dựa trên nhu cầu cần tuyển nhân lực của các cơ sở y tế trực thuộc thành phố, Sở Y tế TP.HCM thực hiện phân công nhiệm sở trên cơ sở ưu tiên theo thứ hạng tốt nghiệp toàn khóa. Theo đó, sinh viên có điểm tốt nghiệp cao hơn sẽ được ưu tiên gọi tên trước để chọn lựa nơi công tác.

Tốt nghiệp Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên còn được phân công nhiệm sở? - ảnh 1
Bảng chỉ tiêu nhiệm sở bác sĩ của Sở Y tế TP.HCM
Ảnh Hà Ánh

Việc gọi tên sẽ thực hiện lần lượt từ sinh viên tốt nghiệp điểm số cao đến sinh viên cuối cùng. Vì vậy sinh viên giỏi hơn có cơ hội lựa chọn nơi làm việc đúng nguyện vọng hơn.

Thạc sĩ Ngọc Hà thông tin thêm, trong buổi sáng nay việc phân công nhiệm sở triển khai được 476 sinh viên tốt nghiệp ngành y đa khoa. Sinh viên các ngành khác sẽ được Sở Y tế TP.HCM phân công trong buổi khác.

Tuyển sinh cả nước có còn phân công nhiệm sở?

Phân công nhiệm sở với sinh viên tốt nghiệp trường này được thực hiện ngay từ khi trường thành lập. Nhưng trong tương lai, việc này sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng tuyển sinh cụ thể.

Bắt đầu từ năm 2017, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh trên phạm vi cả nước với chỉ tiêu và điểm trúng tuyển chung từng ngành không phân biệt hộ khẩu. Nhưng năm 2018, trường phân bổ chỉ tiêu riêng, điểm chuẩn riêng của từng ngành dành cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và thí sinh các địa phương khác.

Theo thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, sinh viên có hộ khẩu TP.HCM trúng tuyển năm 2018 vẫn sẽ được Sở Y tế TP.HCM phân công nhiệm sở khi tốt nghiệp như trước nay.

Nhưng với khóa tuyển sinh năm 2018, Sở Y tế TP.HCM sẽ ký hợp đồng đặt hàng 200 trong số 400 sinh viên trúng tuyển ngành y khoa của trường. Các sinh viên đồng ý ký hợp đồng sẽ được thành phố hỗ trợ kinh phí đào tạo và tuân theo sự phân công nhiệm sở của thành phố sau khi tốt nghiệp.

Các sinh viên còn lại của TP.HCM không tham gia thỏa thuận này sẽ tự túc tìm việc làm giống sinh viên có hộ khẩu tại các địa phương khác, đồng thời đóng mức học phí khác.

Về tiêu chí xét chọn để ký hợp đồng, theo thạc sĩ Hà, sẽ ưu tiên trước những sinh viên có điểm trúng tuyển đầu vào cao hơn. Trường hợp sinh viên thuộc diện này không có nguyện vọng ký hợp đồng mới xét tiếp đến sinh viên có điểm thấp hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm