TP.HCM hỗ trợ 20-50 triệu/tháng cho người có tài năng đặc biệt

0 Thanh Niên Online
UBND TP.HCM đã trình HĐND TP về chính sách thu hút người có tài năng đặc biệt đối với các lĩnh vực thành phố có nhu cầu giai đoạn 2018 - 2022.
Giai điệu mùa thu - chương trình mà các tài năng âm nhạc hàn lâm thành danh ở nước ngoài trở về biểu diễn cùng nghệ sĩ trong nước /// Nguyên Vân Giai điệu mùa thu - chương trình mà các tài năng âm nhạc hàn lâm thành danh ở nước ngoài trở về biểu diễn cùng nghệ sĩ trong nước - Nguyên Vân
Giai điệu mùa thu - chương trình mà các tài năng âm nhạc hàn lâm thành danh ở nước ngoài trở về biểu diễn cùng nghệ sĩ trong nước
Nguyên Vân

Theo đó, UBND trình HĐND để thông qua vào kỳ họp diễn ra vào tháng 12 tới, trong đó lĩnh vực thành phố cần thu hút nhân tài gồm: Nhóm khoa học và công nghệ, nhóm hoạch định chính sách và xây dựng hạ tầng đô thị; nhóm dịch vụ công; nhóm văn hóa, nghệ thuật và thể dục, thể thao.

Chính sách thực hiện theo chế độ như sau: Người được tuyển chọn sẽ được hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng (chỉ áp dụng 1 lần và áp dụng cho lần đầu tiên); sinh hoạt phí hằng tháng từ 20 - 50 triệu đồng/người (đã bao gồm tiền lương hằng tháng, các khoản phụ cấp kèm theo lương) và nhà ở.


Ngoài ra, người được tuyển chọn cũng được hưởng thêm chính sách tiền thưởng. Đối với các vị trí thu hút để thực hiện sản phẩm, công trình, cụ thể, cứ mỗi đề án, đề tài nghiên cứu hoặc tác phẩm, công trình văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao từ cấp thành phố và tương đương trở lên được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền phê duyệt, công nhận bằng văn bản thì được hưởng mức tiền thưởng bằng 1% tổng kinh phí ngân sách thành phố chi trả cho công trình đó. Giá trị tiền thưởng không thấp hơn 50 triệu đồng/người/công trình.

Trường hợp có nhiều cá nhân tài năng đặc biệt cùng tham gia một công trình thì thực hiện mức hỗ trợ cho nhóm thực hiện công trình bằng 1% tổng kinh phí ngân sách thành phố chi trả cho công trình đó. Mức khuyến khích cho mỗi thành viên không thấp hơn 30 triệu đồng/người/công trình.

Đối với các vị trí còn lại thì căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ, mức độ đóng góp và giá trị, tầm cỡ của thành tích, giải thưởng đạt được, người có tài năng đặc biệt được hưởng mức tiền thưởng tương xứng với công trạng cá nhân với mức tối đa là 1 tỉ đồng/người.

Ngoài ra, tháng 6 vừa qua, TP.HCM đã triển khai đề án thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đối với các lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu giai đoạn 2018 - 2022.

Với đề án này, các chuyên gia, nhà khoa học là giáo sư, phó giáo sư (kèm lương bậc 2, hệ số 9,40 tính theo hệ số của bảng lương chuyên gia cao cấp ban hành kèm theo Nghị định 204/2004 của Chính phủ), thành phố trợ cấp ban đầu là 100 triệu đồng. Các trường hợp còn lại được hưởng trợ cấp ban đầu 80 triệu đồng (kèm lương bậc 1, hệ số 8,80).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hồ chứa nước tưới cà phê, nơi 4 học sinh của H.Ia Grai (Gia Lai) đuối nước  /// TRẦN HIẾU

Nỗi lo học sinh đuối nước

Mới đây, 8 học sinh thuộc 2 trường tiểu học và THCS Hữu Nghị (Hòa Bình) đã bị đuối nước, tử vong. Tình trạng này xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây để lại nhiều hậu quả nặng nề.
<i class="e-mag"></i>XÂY DỰNG - Nghề xây Nhà, Nghề xây Tổ ấm

XÂY DỰNG - Nghề xây Nhà, Nghề xây Tổ ấm

“Dân” Xây dựng khô khan, bụi bặm, nhậu nhẹt,… Nghề Xây dựng thô ráp, xù xì chỉ toàn bê tông, gạch, vữa,… Chắc hẳn những nhận xét trên đã không ít lần làm chạnh lòng những người làm trong ngành Xây dựng. Nhưng trên thực tế, “dân” Xây dựng cũng rất tài hoa và dũng cảm. Họ đi tới mọi miền của tổ quốc để xây nên những cây cầu, những con đường, những ngôi nhà, những nhà máy mới,… Họ làm bao điều lớn lao khi kiến tạo nên diện mạo của đất nước, nhưng cũng những điều bình dị khi chỉ đơn giản là mang lại không gian sống vui tươi bình yên cho từng gia đình.