TP.HCM hỗ trợ 20-50 triệu/tháng cho người có tài năng đặc biệt

0 Thanh Niên Online
UBND TP.HCM đã trình HĐND TP về chính sách thu hút người có tài năng đặc biệt đối với các lĩnh vực thành phố có nhu cầu giai đoạn 2018 - 2022.
Giai điệu mùa thu - chương trình mà các tài năng âm nhạc hàn lâm thành danh ở nước ngoài trở về biểu diễn cùng nghệ sĩ trong nước /// Nguyên Vân Giai điệu mùa thu - chương trình mà các tài năng âm nhạc hàn lâm thành danh ở nước ngoài trở về biểu diễn cùng nghệ sĩ trong nước - Nguyên Vân
Giai điệu mùa thu - chương trình mà các tài năng âm nhạc hàn lâm thành danh ở nước ngoài trở về biểu diễn cùng nghệ sĩ trong nước
Nguyên Vân

Theo đó, UBND trình HĐND để thông qua vào kỳ họp diễn ra vào tháng 12 tới, trong đó lĩnh vực thành phố cần thu hút nhân tài gồm: Nhóm khoa học và công nghệ, nhóm hoạch định chính sách và xây dựng hạ tầng đô thị; nhóm dịch vụ công; nhóm văn hóa, nghệ thuật và thể dục, thể thao.

Chính sách thực hiện theo chế độ như sau: Người được tuyển chọn sẽ được hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng (chỉ áp dụng 1 lần và áp dụng cho lần đầu tiên); sinh hoạt phí hằng tháng từ 20 - 50 triệu đồng/người (đã bao gồm tiền lương hằng tháng, các khoản phụ cấp kèm theo lương) và nhà ở.


Ngoài ra, người được tuyển chọn cũng được hưởng thêm chính sách tiền thưởng. Đối với các vị trí thu hút để thực hiện sản phẩm, công trình, cụ thể, cứ mỗi đề án, đề tài nghiên cứu hoặc tác phẩm, công trình văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao từ cấp thành phố và tương đương trở lên được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền phê duyệt, công nhận bằng văn bản thì được hưởng mức tiền thưởng bằng 1% tổng kinh phí ngân sách thành phố chi trả cho công trình đó. Giá trị tiền thưởng không thấp hơn 50 triệu đồng/người/công trình.

Trường hợp có nhiều cá nhân tài năng đặc biệt cùng tham gia một công trình thì thực hiện mức hỗ trợ cho nhóm thực hiện công trình bằng 1% tổng kinh phí ngân sách thành phố chi trả cho công trình đó. Mức khuyến khích cho mỗi thành viên không thấp hơn 30 triệu đồng/người/công trình.

Đối với các vị trí còn lại thì căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ, mức độ đóng góp và giá trị, tầm cỡ của thành tích, giải thưởng đạt được, người có tài năng đặc biệt được hưởng mức tiền thưởng tương xứng với công trạng cá nhân với mức tối đa là 1 tỉ đồng/người.

Ngoài ra, tháng 6 vừa qua, TP.HCM đã triển khai đề án thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đối với các lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu giai đoạn 2018 - 2022.

Với đề án này, các chuyên gia, nhà khoa học là giáo sư, phó giáo sư (kèm lương bậc 2, hệ số 9,40 tính theo hệ số của bảng lương chuyên gia cao cấp ban hành kèm theo Nghị định 204/2004 của Chính phủ), thành phố trợ cấp ban đầu là 100 triệu đồng. Các trường hợp còn lại được hưởng trợ cấp ban đầu 80 triệu đồng (kèm lương bậc 1, hệ số 8,80).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.