TP.HCM kiểm tra chất lượng bếp ăn, căn tin trường học tại 6 quận

0 Thanh Niên Online
Ngày 28.8, Sở GD-ĐT TP.HCM có công văn về việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú ở 6 quận: 3, 5, 8, 11, Tân Bình và Bình Thạnh.
Bữa ăn được nấu trong bếp ăn tại một trường THCS ở TP.HCM  /// Ảnh: Thúy Hằng Bữa ăn được nấu trong bếp ăn tại một trường THCS ở TP.HCM - Ảnh: Thúy Hằng
Bữa ăn được nấu trong bếp ăn tại một trường THCS ở TP.HCM
Ảnh: Thúy Hằng

Công văn yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các quận trên chỉ đạo các đơn vị có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp chuyển hồ sơ pháp lý liên quan đến thực phẩm đến Phòng GD-ĐT để phục vụ cho công tác kiểm tra. Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra thí điểm tại 6 quận trên trong năm học 2018 - 2019.

Đối với quận, huyện không kiểm tra thí điểm, Trưởng phòng GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tinh thần của 6 quận thí điểm để cung cấp hồ sơ khi kiểm tra. Trên cơ sở đó đảm bảo đến năm 2020 tất cả căn tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong trường học ở quận, huyện đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh đội tuyển toán các tỉnh 	 /// Ảnh: D.N

Sẽ xem xét toàn diện việc thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, ông Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ đang triển khai nghiên cứu, xem xét toàn diện các khía cạnh của công tác thi chọn học sinh giỏi để tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.
Từ năm 2016 đến nay, cô Huỳnh Thị Thùy Dung tổ chức quyên góp nấu cơm cho học sinh ăn trưa tại trường  /// Ảnh: NVCC

Ước mơ một gian bếp của cô giáo trẻ vùng cao

Nhiều người hỏi cô giáo Huỳnh Thị Thùy Dung (Trường tiểu học Võ Thị Sáu, xã Đắc Nang, H.Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) mong muốn năm 2019 của cô là gì, cô nói chỉ mơ có một gian bếp riêng để nấu cơm cho đám học trò nhỏ không phải đói lả khi đến trường.