TP.HCM tuyển bổ sung hơn 90 học sinh vào lớp 10 chuyên

7 Thanh Niên Online
Ngày 18.12, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo tuyển sinh bổ sung vào các lớp 10 chuyên năm học 2017 - 2018 ở các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Gia Định.
Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017- 2018 vào tháng 6 vừa qua /// Đ.N.T Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017- 2018 vào tháng 6 vừa qua - Đ.N.T
Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017- 2018 vào tháng 6 vừa qua
Đ.N.T

Chỉ tiêu tuyển sinh tại các trường như sau: Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên toán, vật lý, hóa học, sinh học và tiếng Anh với chỉ tiêu cụ thể: toán: 19; vật lý: 8; hóa học: 16; sinh học: 6; tiếng Anh: 10.

Trường THPT Gia Định tuyển sinh bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên toán, vật lý và tin học với chỉ tiêu cụ thể: toán: 15; vật lý: 8; tin học: 9.

Điều kiện dự thi: Học sinh các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2017 - 2018; Học lực cuối học kỳ 1 năm lớp 10 xếp loại giỏi, hạnh kiểm xếp loại tốt; điểm trung bình cuối học kỳ 1 môn học dự thi vào môn chuyên từ 8,0 trở lên.

Hồ sơ dự thi: Đơn xin dự thi tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên (theo mẫu của trường) nộp tại trường muốn dự thi. Bảng điểm cuối học kỳ 1 năm học 2017 - 2018 có đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường, bản photo học bạ có chứng thực của cơ quan thẩm quyền (chỉ áp dụng đối với học sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên của trường khác với trường đang học).

Nội dung thi và thời gian làm bài: Học sinh làm một bài thi của môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút vào ngày 18.1 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Nội dung thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10.

Điều kiện trúng tuyển: Học sinh có điểm thi từ 7,0 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Trong thông báo tuyển bổ sung nói trên, Sở yêu cầu các trường THPT phổ biến kế hoạch đến học sinh khối 10 và đăng ký dự thi từ ngày 18.12 đến ngày 29.12.

Học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 2 đến ngày 6.1.2018.                                          

 

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tèo

tèo

Tội nghiệp quá , công tình đào tạo HS giỏi suốt cấp 2, vậy mà để Lê Hồng Phong và PT Năng khiếu lấy mất hết tinh tú
Tí

vì NK với LHP có GV giỏi, chất lượng giáo dục tốt?
Việt Hùng

Việt Hùng

Tội nghiệp cho cả Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Phổ thông năng khiếu vì đã giúp các trường trung học của Úc, Mỹ, Anh tuyển hết học sinh giỏi đi du học (mà học chẳng tốn đồng tiền đào tạo nào). Tội nghiệp cho cả nền giáo dục Việt Nam vừa lãng phí hiền tài vừa chảy máu chất xám.
Thầy giáo già,Saigon

Thầy giáo già,Saigon

Các cháu còn nhỏ quá mà kiểm tra năng lực rồi ra đề kiểu trời ơi là phản sư phạm, giải quyết vấn đề tốt nhất là dẹp bỏ trường chuyên THCS, quy đinh chung tăng giờ ngoại ngữ, tăng giờ thể dục, tăng giờ âm nhạc. Nghiêm cấm tăng tiết văn, toán,lý, hoá ở các lớp 6,7,8. Tất cả các trường đều dạy như nhau, phải nuôi dưỡng "cái đầu" của trẻ con. Sự hiểu biết về giáo dục là rất quan trọng!
LÊ HOÀI NAM

LÊ HOÀI NAM

Một ý tưởng hay giúp học sinh luôn phấn đấu học tập, nên áp dụng cho tất cả các năm.
Nguyễn thanh

Nguyễn thanh

Học sinh đi du học nhiều nên phải tuyển bổ sung thôi
hồng

hồng

hài hước quá. Có cả một kì thi tuyển đầu vào. Giờ lại tuyển bổ sung, sao công bằng được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên không phải người dạy mà là một nhà giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách vi von này, bởi vì từ trước đến nay người ta thường gọi người thầy là “nghệ sĩ bục giảng”, “kỹ sư tâm hồn”, là “người đưa đò”…, chứ chưa nghe ai ví giáo viên như một vật dụng học toán là chiếc compa cả.