Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường ĐH-CĐ VN:

Trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đông Á

0
Sáng nay, ngày 11.5, tại Đà Nẵng diễn ra lễ công bố quyết định và trao Chứng nhận Đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN cho Trường ĐH Đông Á.
PGS-TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc TT KĐCLGD-HHCT ĐH,CĐ VN trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Đông Á PGS-TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc TT KĐCLGD-HHCT ĐH,CĐ VN trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Đông Á
PGS-TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc TT KĐCLGD-HHCT ĐH,CĐ VN trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Đông Á
Khẳng định chất lượng đào tạo
Thêm một lần nữa, Chứng nhận Đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục là con đường khẳng định chất lượng giáo dục, đào tạo của Trường ĐH Đông Á. Với 51/61 tiêu chí, chiếm tỷ lệ 83,61% các tiêu chí, Trường ĐH Đông Á đã có được vị trí của mình ở quyết định được trao từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN (TT KĐCLGD-HHCT ĐH,CĐ VN).
Kết quả kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT đã nhận định những điểm mạnh tạo khác biệt của Trường ĐH Đông Á như: chương trình đào tạo theo hướng thực hành, sinh viên thực hành tại trường và 3 học kỳ tại doanh nghiệp; các chương trình giao lưu sinh viên với các trường ĐH KoreaTech (Hàn), ĐH Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan), ĐH Phúc lợi Tokyo (Nhật)... tăng sự chủ động trong học tập và tính hội nhập cho SV. Đặc biệt, hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế nhằm xác lập và mở rộng việc làm cho sinh viên ra thị trường bên ngoài VN, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước ASEAN được đánh giá là ưu thế rõ nét nhất.
 Đại diện lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng và Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT và UBND TP.Đà Nẵng cho Trường ĐH Đông Á
Đại diện lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng và Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT và UBND TP.Đà Nẵng cho Trường ĐH Đông Á
Đại diện đơn vị kiểm định, PGS-TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc TT KĐCLGD-HHCT ĐH,CĐ VN nhấn mạnh: “Trong quá trình kiểm định, chúng tôi nhận thấy Trường ĐH Đông Á không chỉ đào tạo nhân lực cho thị trường VN, mà còn cho thị trường các nước Nhật Bản, Singapore... Từ đó khẳng định thương hiệu của trường. Nhà trường cũng có nhiều công trình khoa học được công bố quốc tế. Với một trường ĐH có tuổi đời khá non trẻ, đóng góp của nhà trường giai đoạn 5 năm 2012-2017 vừa qua là rất đáng ghi nhận và xứng đáng với Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đã được Bộ GD-ĐT công nhận”.
PGS-TS Nga còn chia sẻ thêm: kết quả này là sự khẳng định khách quan nhất chất lượng đào tạo mà nhà trường đã nỗ lực xây dựng và phát triển thời gian qua.
ĐH Đông Á luôn nỗ lực phát triển bền vững
“Hoạt động kiểm định là trách nhiệm giải trình chất lượng đào tạo với xã hội của cơ sở giáo dục, đồng thời cũng là kết quả của sự nỗ lực bền bỉ, lấy thành công của học trò làm hạnh phúc của nhà trường”, TS Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á phát biểu tại buổi trao quyết định.
Niềm vui của tập thể Trường ĐH Đông Á với Chứng nhận Đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục
Niềm vui của tập thể Trường ĐH Đông Á với Chứng nhận Đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục
TS Nguyễn Thị Anh Đào cũng cho biết, trong năm 2018, trường chuẩn bị cho giai đoạn 5 năm lần thứ 2 để đạt được kết quả toàn diện hơn nữa. Trường tập trung cải tiến sâu chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra sát yêu cầu doanh nghiệp; tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho SV ngay từ năm nhất… Đặc biệt là hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế nhằm xác lập và mở rộng việc làm cho SV ra thị trường bên ngoài VN, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước ASEAN. Đến nay, đã có nhiều lớp SV sang Singapore và Nhật Bản làm việc ở giai đoạn chuẩn bị cho chương trình làm việc chính thức theo cơ chế kỹ sư.
Với chương trình lo việc làm đầu ra và cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp quốc tế, bên cạnh phấn đấu đạt các chuẩn của một trường ĐH hội nhập, trường chủ động gia nhập sâu vào thị trường việc làm quốc tế. Từ năm 2015, Nhà trường đã mở rộng thị trường việc làm ra thế giới gồm Nhật Bản, Đức và Singapore, hợp tác sâu với các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Các tập đoàn đã đặt hàng tuyển dụng SV Trường ĐH Đông Á hằng năm trên 3.000 vị trí việc làm ở tất cả các ngành học. Trong đó có các tập đoàn hàng đầu ở Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, LEOC, các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado, Aoyama, Trường ĐH quốc tế Kibi, Hiệp hội bảo dưỡng các tòa nhà JBMA; Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức,...
Và cũng tại buổi lễ nhận quyết định của Trường ĐH Đông Á, đại diện lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng và Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng đã trao tặng bằng khen của Bộ GD-ĐT và UBND TP.Đà Nẵng cho Trường ĐH Đông Á vì những nỗ lực phát triển, những hoạt động của trường.
Bên cạnh những hoạt động giáo dục trách nhiệm cộng đồng thường niên đã trở thành truyền thống của thầy, trò Trường ĐH Đông Á các chương trình SV hướng về biển đảo, tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma hay là trường ĐH trao học bổng toàn phần dành cho con nạn nhân bão Chanchu... ĐH Đông Á cũng đã thực hiện một dự án vì cộng đồng Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật - Dự án được Bộ GD-ĐT và 4 Bộ liên quan cho phép, đã đào tạo 250 học viên khuyết tật học CNTT từ 6-9 tháng/khóa với tổng kinh phí thực hiện gần 9 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sổ sách là một trong những gánh nặng của giáo viên 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực sổ sách, lo 'phép vua thua lệ làng'

Chỉ thị chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách tại các nhà trường ra đời đáp ứng được mong đợi lâu nay của nhiều nhà giáo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là việc giám sát thực hiện ra sao vì lâu nay Bộ vẫn chấn chỉnh nhưng áp lực hồ sơ sổ sách ở không ít nơi vẫn là nỗi ám ảnh của giáo viên.
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường /// Bảo Châu

Học làm chiến sĩ

Trong ba ngày từ 21 đến 23.1, gần 500 nam sinh lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) đã tham gia hoạt động trải nghiệm Một ngày của chiến sĩ tại Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (Đồng Nai).
Học sinh tiểu học làm thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương /// B.THANH

Học sinh phải được... 'vui như tết'

Trong chuyên đề 'Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc', chúng tôi đã có một khảo sát nho nhỏ với học sinh (HS) THPT về tết cổ truyền dân tộc.