Trẻ em ở Úc sẽ được học tiếng Việt

0 Thanh Niên Online
Hơn 5.000 trẻ em ở bang Victoria (Úc) sẽ bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bao gồm tiếng Việt, khi còn ở trường mẫu giáo.
Học sinh mẫu giáo ở Úc /// Shutterstock Học sinh mẫu giáo ở Úc - Shutterstock
Học sinh mẫu giáo ở Úc
Shutterstock
Theo trang tin Mirage News, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề thanh thiếu niên của bang, bà Jenny Mikakos hôm 2.11 đã đến thăm Trung tâm Giáo dục St Catherine ở thành phố Melbourne và thông báo cơ sở này được chọn để triển khai các lớp dạy tiếng Việt từ năm 2019 trong khuôn khổ chương trình Các ngôn ngữ sớm cho trẻ em mới của chính quyền Công đảng.
Đây là một trong 160 trường mẫu giáo ở Victoria vốn sẽ khởi động các buổi học ngôn ngữ hằng tuần hoặc chương trình song ngữ, trong đó có đến phân nửa chương trình mẫu giáo sẽ được cung cấp thêm một ngôn ngữ khác.
Chương trình ngôn ngữ dự kiến bắt đầu vào năm tới và sẽ hướng đến hơn 5.000 trẻ em với một loạt ngôn ngữ bao gồm tiếng phổ thông, Hy Lạp, Punjab, Ả Rập, Ý, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha... Trong số này có 29 trường mẫu giáo sẽ giảng dạy các ngôn ngữ thổ dân và 27 trường giảng dạy ngôn ngữ ký hiệu Auslan.
Chính quyền Công đảng sẽ tài trợ nhân sự tăng cường để giảng dạy các ngôn ngữ mới này kết hợp với đội ngũ nhân sự hiện hữu mà không gây thêm tốn kém cho các bậc phụ huynh và cơ quan dịch vụ giáo dục sớm.
Ở Victoria, hơn 1/4 người dân nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh ở nhà.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<label>Giao lưu trực tuyến</label> Thầy trò thời 4.0>

Thầy trò thời 4.0

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 16.11, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm truyền hình trực tuyến với chủ đề Thầy trò thời 4.0 nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2018).