Trên 72% hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 tại Hà Nội

1 Thanh Niên
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, hết thời hạn nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, đã có 91.038 hồ sơ đăng ký thành công, đạt tỷ lệ trên 72,3%.
Tuyển sinh trực tuyến giúp phụ huynh không phải đến trường nhiều lần /// ẢNH NGỌC THẮNG Tuyển sinh trực tuyến giúp phụ huynh không phải đến trường nhiều lần - ẢNH NGỌC THẮNG
Tuyển sinh trực tuyến giúp phụ huynh không phải đến trường nhiều lần
ẢNH NGỌC THẮNG
Ông Phạm Quốc Toản, Phó trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, năm nay, lượng đăng ký tuyển sinh trực tuyến tăng đáng kể so với năm 2016 (năm đầu tiên áp dụng hình thức này). Cụ thể, nếu như năm trước chỉ hơn 61.000 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến, đạt tỷ lệ 51% thì năm nay đã tăng hơn 20%...
Một số huyện ngoại thành như Mỹ Đức, Thanh Oai và các quận Cầu Giấy, Hà Đông có tỷ lệ đăng ký trực tuyến xấp xỉ 100%. Theo ông Toản, một số quận nội thành năm 2016 có số lượng đăng ký tuyển sinh trực tuyến rất thấp thì năm nay đã tăng mạnh, trong đó tại quận Hoàn Kiếm đã tăng tới 45%, từ khoảng 23% lên trên 68%.
Ông Toản cũng cho hay, rút kinh nghiệm của năm trước và có sự chuẩn bị tốt nên hệ thống phần mềm tuyển sinh trực tuyến năm nay hoạt động rất thuận lợi, không xảy ra trục trặc hoặc nghẽn mạng. Ghi nhận của PV Thanh Niên, khi đăng nhập và thực hiện các thủ tục đăng ký xét tuyển trực tuyến, các phụ huynh đều cho biết, việc thao tác rất dễ, tiện lợi và không mất thời gian. Theo ông Toản, khi đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, đến thời gian quy định, phụ huynh chỉ cần đem đầy đủ hồ sơ đến đúng tuyến tuyển sinh làm thủ tục nhập học cho con chứ không phải chờ đợi thông báo kết quả.
Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp của TP bắt đầu từ ngày 15.6 đến hết ngày 26.6. Để tránh quá tải, Sở phân chia thời gian nhận đăng ký tuyển sinh của từng cấp học. Ở cấp tiểu học (lớp 1) sẽ nhận hồ sơ trực tuyến từ ngày 15 - 18.6, cấp mầm non từ ngày 19 - 22.6 và cấp THCS (lớp 6) từ ngày 23 - 26.6.
Từ ngày 27 - 30.6, các cấp học tổng hợp nguyện vọng đăng ký tuyển sinh, và từ ngày 1 - 15.7, các trường tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp. Nếu trường nào thiếu chỉ tiêu thì sẽ được phép tuyển sinh trái tuyến bằng phương thức tuyển sinh trực tiếp.
Năm học 2017 - 2018, toàn TP dự kiến tuyển khoảng 452.000 trẻ mẫu giáo, 145.000 học sinh lớp 1 và gần 109.000 học sinh lớp 6.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ba khia

ba khia

TPHCM có tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 không vậy các bạn?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học viên thực hành khai vấn tại một khóa học /// V.A>

Khai vấn: Nghề có thu nhập hấp dẫn

Khai vấn (Coaching) hiện vẫn còn là một ngành nghề khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng được đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh thứ hai, chỉ sau công nghệ thông tin.