Hành trình du học

[TRỰC TUYẾN]: Cơ hội du học từ bậc trung học bằng học bổng

0 Thanh Niên
Buổi đầu tiên của chương trình với chủ đề Du học từ bậc trung học bằng học bổng diễn ra lúc 15 giờ ngày 16.3, tại hội trường lầu 3 Báo Thanh Niên (268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM).
Nhằm đáp ứng nhu cầu du học của học sinh Việt Nam ngày càng tăng, Báo Thanh Niên thực hiện chuỗi chương trình 'Hành trình du học'. 
Chương trình sẽ là các buổi đối thoại trực tiếp giữa các chuyên gia, cựu du học sinh, các giáo viên, đại diện các trường ở nước ngoài... với phụ huynh, học sinh và những ai quan tâm đến du học.
Buổi đầu tiên của chương trình với chủ đề Du học từ bậc trung học bằng học bổng diễn ra lúc 15 giờ ngày 16.3, tại hội trường lầu 3 Báo Thanh Niên (268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM).
[TRỰC TUYẾN]: Cơ hội du học từ bậc trung học bằng học bổng - ảnh 1
Nhà báo Võ Ba (bìa trái, đại diện Báo Thanh Niên) tặng hoa cho các vị khách mời tham gia chương trình
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
[TRỰC TUYẾN]: Cơ hội du học từ bậc trung học bằng học bổng - ảnh 2
Các khách mời sẽ cung cấp, giải đáp thông tin về chương trình giao lưu văn hóa, du học 
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Khách mời tham gia chương trình có: cô Diana DeClemente, Giám đốc chương trình của Tổ chức Student Management Group (SMG); ông Nguyễn Phương Thức, Trưởng đại diện SMG tại VN; cô Ngô Thị Thủy (phụ huynh có con tham gia chương trình trao đổi văn hóa năm học 2015 - 2016, hiện đang học năm 2 tại University of Cincinnati - Campus Clermont College, Mỹ).
Chương trình mở cửa tự do. Mời phụ huynh và học sinh quan tâm đến tham gia tại địa chỉ trên hoặc theo dõi buổi tường thuật trực tiếp qua website và Facebook Báo Thanh Niên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần tạo thói quen đọc sách ngay từ nhỏ 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đọc sách để làm gì ?

Câu hỏi này phần nào được trả lời khi có lần người bạn đọc xong một quyển sách của nhà vật lý nổi tiếng Richard P.Feynman, nói: “Hồi 15 - 16 tuổi, nếu đọc được quyển sách này có khi cuộc đời mình đã khác”!
Đừng vì áp lực điểm số khiến trẻ mất niềm vui học tập  

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Áp lực điểm 10

Trường có tới hơn 90% học sinh xếp loại giỏi, hoặc muốn được xét để thi vào một số trường đặc thù thì học bạ phải toàn điểm 10 mới đủ điều kiện, khiến áp lực điểm số là câu chuyện mãi chưa có hồi kết. Cả một bộ máy sẵn sàng “làm đẹp” học bạ, điểm thi... bất chấp điều đó là sai quy định và phản giáo dục.
Học viên học tiếng Anh tại Philippines /// JE

Tôi đi học tiếng Anh ở Philippines

Sau tết, sắp xếp việc nhà xong xuôi, tôi quyết định lên đường sang Philippines bổ sung vốn tiếng Anh hạn hẹp của mình khi vừa tròn 32 tuổi.