Trung Quốc cấm học sinh xé sách để xả stress trước kỳ thi đại học

2 Thanh Niên Online

Sở giáo dục thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vừa ra lệnh cấm học sinh xé sách hay la hét trong hành lang. Các em thường sử dụng hai cách này để xả stress trước mùa thi.

Trung Quốc cấm học sinh xé sách để xả stress trước kỳ thi đại học - ảnh 1Kỳ thi đại học sẽ quyết định tương lai của nhiều người trẻ Trung Quốc - Ảnh: AFP
Lệnh cấm được đưa ra khi chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc. Gần 10 triệu học sinh nước này sẽ trải qua kỳ thi 2 ngày đầy căng thẳng, theo BBC.
Do quá áp lực, nhiều học sinh đã xé sách, rồi đứng trên tầng cao của trường tung giấy vụng xuống đất. Một số hét lớn ngoài hành lang lớp học để giảm căng thẳng, CCTV cho hay.
Các quan chức giáo dục ở Hạ Môn yêu cầu học sinh lựa chọn những phương pháp giúp giảm căng thẳng lành mạnh hơn. Tuy nhiên, họ không nêu phương pháp đó là gì.
Đối với học sinh Trung Quốc, kỳ thi đại học có ý nghĩa sống còn với tương lai của họ. Kỳ thi đại học với sự cạnh tranh khắc nghiệt ở Trung Quốc từng bị chỉ trích là tạo ra nền giáo dục nhồi nhét, học vẹt. Thậm chí, nó còn dẫn đến tình trạng lừa đảo.
Căng thẳng quá mức trong kỳ thi còn khiến nhiều học sinh Trung Quốc bị trầm cảm, tự tử.
Trong một cuộc thăm dò trên trang Sina, 51% người dùng cho rằng sách thuộc sở hữu cá nhân nên học sinh có toàn quyền quyết định với nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sila

Sila

Sách của ai, người đó có quyền xé...
vô tư

vô tư

"Do quá áp lực, nhiều học sinh đã xé sách, rồi đứng trên tầng cao của trường tung giấy vụng xuống đất. " Đem về nhà mà xé, đừng xả rác nơi công cộng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 12 đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT bổ sung đối tượng đặc cách tốt nghiệp

Ngày 28.7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ký Quyết định số 2507 bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Quyết định này căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị của Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.