Trường CĐ sư phạm có điểm chuẩn tới 23 điểm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Trường CĐ Sư phạm Gia Lai công bố điểm chuẩn các ngành sư phạm cao bất ngờ, trong đó có ngành tới 23 điểm.

Điểm chuẩn trường công bố trên website  /// Hà Ánh Điểm chuẩn trường công bố trên website - Hà Ánh
Điểm chuẩn trường công bố trên website
Hà Ánh

Theo đó, điểm ngành cao nhất của trường là sư phạm ngữ văn, lên tới 23 điểm. Hai ngành sư phạm hóa và sư phạm lịch sử cùng lấy 20 điểm. Ngành sư phạm tiếng Anh 19 điểm, sư phạm toán và lý cùng lấy 18 điểm.

Chỉ 2 ngành giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non điểm chuẩn ở mức 15. Đây là tổng điểm 3 môn, đã bao gồm điểm ưu tiên.

Điểm chuẩn từng ngành như bảng sau:
Trường CĐ sư phạm có điểm chuẩn tới 23 điểm - ảnh 1

Như vậy, điểm chuẩn ngành cao nhất của trường CĐ này thực tế cao hơn nhiều so điểm chuẩn sư phạm của nhiều trường ĐH khác. Chẳng hạn, ngành có điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là 22,55; Trường ĐH Sài Gòn là 22…

Năm ngoái, điểm chuẩn trường này khá thấp: giáo dục tiểu học với 18, giáo dục mầm non 16,5. Ba ngành sư phạm toán, văn và tiếng Anh chỉ lấy 9 điểm. Tổng chỉ tiêu năm 2017 là 480 song trường chỉ tuyển đợt 1 được 301 thí sinh, các ngành còn lại không tuyển đủ.

Năm nay, bậc CĐ trường tuyển 345 chỉ tiêu, trong đó 285 chỉ tiêu sử dụng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, còn lại xét học bạ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Trường ĐH Hoa Sen /// Đ.N>

Trường ĐH Hoa Sen sẽ có chủ mới?

Sáng 16.10, một nguồn tin từ Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), xác nhận với phóng viên Thanh Niên nơi này đã mua đủ số cổ phần cần thiết (51% trở lên) để sở hữu Trường ĐH Hoa Sen.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.