Trường có 51 HS được tuyển thẳng, 200 HS còn lại đều trúng tuyển NV1 ĐH

11 Thanh Niên Online
Một ngôi trường có 251 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 thì có 51 em được tuyển thẳng vào đại học, 200 em còn lại đều trúng tuyển đại học nguyện vọng 1.
Một góc trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. /// ẢNH: THANH LỘC Một góc trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. - ẢNH: THANH LỘC
Một góc trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
ẢNH: THANH LỘC
Đó là kỳ tích xảy ra tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị).
Ngày 5.8, hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Hoài Nam phấn khởi xác nhận năm học 2016-2017 nhà trường có 251 học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Kết quả 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp. Từ kết quả thi THPT, có 51 học sinh được tuyển thẳng vào đại học nhờ đủ 3 điều kiện của Bộ GD-ĐT. Trong đó, có hai em được tuyển thẳng vào trường đại học nước ngoài. Cụ thể, em Đặng Quỳnh Giao (lớp 12 chuyên Anh) được một trường đại học tại Canada tuyển. Em Nguyễn Văn Sự được tuyển thẳng vào một trường đại học ở Nhật Bản. Cả hai em đều nhận học bổng toàn phần của hai trường đại học trên. 200 học sinh còn lại của trường đều trúng tuyển đại học nguyện vọng 1.
Thầy Nam cho biết đây là thành tích “kỷ lục” của nhà trường, bởi những năm trước tỉ lệ học sinh đỗ đại học của nhà trường chỉ khoảng trên 90%.
Cũng theo thầy Nam, thành tích này có được là nhờ vào nhiều yếu tố, trong đó có sự nỗ lực của học sinh cùng trình độ chuyên môn của các thầy cô giáo và sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT cũng như các bậc phụ huynh.
“Ngoài giảng dạy chuyên môn nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dạy nhiều kĩ năng sống cho học sinh, tổ chức các cuộc thi trí tuệ… để tạo hứng thú học tập cho học sinh. Nhà trường chú trọng khuyến khích học sinh tự học, nghiên cứu”, thầy Nam cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hòa qn

hòa qn

đã gọi là trường chuyên thì có cần phải viết bài cho tốn kém hay không?
Thành

Thành

Nhung day lai la trường chuyên duy nhất của vn có 100% đậu đh
Quê Mẹ ta ơi ..

Quê Mẹ ta ơi ..

Những địa phương khó khăn thì có nhiều HS học rất giỏi và khi tốt nghiệp có bao nhiêu Người sẽ trở về quê nhà hay tìm nơi đất lành chim đậu để lại sau lưng quê hương mãi khó nghèo...
Nguyễn Hữu Khoa

Nguyễn Hữu Khoa

muốn giàu có thì cần nhiều yếu tố lắm bạn à. Không phải chỉ có người tài là được !
xúy

xúy

học giỏi vấn thua mấy anh học trung cấp nhưng con cha cháu ông
Nani

Nani

Có nhờ cộng điểm ưu tiên không?
huynh

huynh

Tp đông hà kv2 chỉ cộng 0,5 đ thôi bạn giống như h hóc môn, củ chi , bình chánh. Bạn đừng mỉa mai như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 12 đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT bổ sung đối tượng đặc cách tốt nghiệp

Ngày 28.7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ký Quyết định số 2507 bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Quyết định này căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị của Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Biểu đồ so sánh phổ điểm thi đại học 5 khối thi truyền thống 2021 - 2020 /// ĐỒ HỌA: KHÁNH HUYỀN

Điểm chuẩn các khối thi dự báo tăng, giảm ra sao?

Theo các chuyên gia, dù phân phối điểm khối A00 ở khoảng cao năm nay giảm so với năm ngoái, nhưng điểm chuẩn vào các trường tốp trên có xét khối thi này cũng sẽ tương đương năm ngoái. Điểm chuẩn các ngành tốp trên khối B cũng nhiều khả năng sẽ giảm.
kết thúc thi tốt nghiệp THPT môn văn, chúng ta lại nghe học sinh than vãn đã “trúng tủ” hay “trật tủ”

Bao giờ hết cảnh 'học tủ' môn văn?

Năm nào cũng thế, sau khi kết thúc buổi thi tốt nghiệp THPT môn văn, chúng ta lại nghe học sinh than vãn đã “trúng tủ” hay “trật tủ”. Vậy nguyên nhân từ đâu? Làm sao để học sinh hết học tủ?