Trường Đại học Nam Cần Thơ đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

0
Ngày 6.7 vừa qua, Trường ĐH Nam Cần Thơ (DNC) vinh dự được Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục - Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam công nhận và trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.
Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Nam Cần Thơ /// Nhật Trường Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Nam Cần Thơ - Nhật Trường
Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Nam Cần Thơ
Nhật Trường
AHLĐ.NGND.GS-TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường đại học Nam Cần Thơ, cho biết Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại trường vào ngày 1.3.2018, sau đó khảo sát chính thức từ ngày 27 - 31.3.2018. Đến ngày 26.5.2018, trường báo cáo trước Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục tại TP.Quy Nhơn (Bình Định). Qua thời gian làm việc nghiêm túc, với tinh thần khách quan và nhân văn sâu sắc của Đoàn đánh giá ngoài, DNC đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục biểu quyết thông qua công nhận đạt chuẩn và cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho DNC với tỷ lệ 10/10 thành viên hội đồng thống nhất. Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đã phản ánh toàn diện về chất lượng đào tạo và tất cả các mặt hoạt động khác của nhà trường.
Cũng trong ngày 6.7, DNC đã tổ chức lễ khánh thành xưởng cơ khí ô tô có diện tích sử dụng 1.200 m2, gồm 2 tầng, với vốn đầu tư xây dựng và các trang thiết bị, thí nghiệm - thực hành giai đoạn 1 trên 25 tỉ đồng. Trong thời gian tới, trường đầu tư thêm các trang thiết bị bao gồm: các máy móc, thiết bị thí nghiệm - thực hành khoảng 25 tỉ đồng, tổng giá trị đầu tư công trình này khoảng 50 tỉ đồng để phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học cho sinh viên khoa Cơ khí động lực. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới của DNC.
Thời gian qua, DNC đặc biệt chú trọng mô hình đào tạo liên kết doanh nghiệp trong trường học và tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với rất nhiều doanh nghiệp, công ty. Nhân lễ khánh thành Xưởng cơ khí ô tô, DNC tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược với 2 doanh nghiệp TaTa International và ISUZU An Khánh nhằm giúp sinh viên trong họat động thực tập - thực tế và tuyển dụng việc làm tại các đơn vị
DNC đang hoàn tất hồ sơ để khởi công xây dựng Bệnh viện đa khoa Nam Cần Thơ quy mô 300 giường bệnh trên phần đất rộng gần 25.000 m2 tại trung tâm TP.Cần Thơ, thực hiện chức năng khám, chữa bệnh; nghiên cứu khoa học và tham gia đào tạo và là cơ sở thực hành, đào tạo nguồn nhân lực y tế cho sinh viên khoa Y, khoa Dược của trường.
Năm 2018, DNC tuyển sinh 21 ngành bậc ĐH: Y khoa (Bác sĩ đa khoa), Dược, Xét nghiệm y học, Bất động sản, Quan hệ công chúng, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Luật Kinh tế, Kế toán, Quản lý TN&MT, Quản trị kinh doanh, KT công trình xây dựng, Quản lý đất đai, TC-NH, Kỹ thuật môi trường, Kiến trúc, Công nghệ KT hóa học, Công nghệ KT Ô tô, Kỹ thuật hình ảnh y học và Luật học. Trường còn tuyển sinh thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, liên kết với Đại học Khoa học - Công nghệ Malaysia đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh.
Với phương thức tuyển sinh đa dạng và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho DNC trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh.
Trường Đại học Nam Cần Thơ đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - ảnh 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa /// Đào Ngọc Thạch>

Học trò mong muốn gì ở thầy cô?

Đừng nghĩ rằng, học sinh (HS) chỉ mong thầy cô cho ít bài tập, chấm điểm 'thoáng', mà đôi khi chỉ là hãy gần gũi, chịu lắng nghe học trò 'nhõng nhẽo'.
Cô Sương và các học trò trong lớp học Hạnh Phúc /// ĐĂNG NGUYÊN>

Bình dị lớp học hạnh phúc

Quan niệm thế nào là một lớp học hạnh phúc có muôn hình vạn trạng nhưng chỉ cần đến lớp học mang tên Hạnh Phúc của cô Nguyễn Thị Thanh Sương (tỉnh Tây Ninh) là có thể cảm nhận nghĩa bình dị nhất, đơn sơ nhất của định nghĩa này.
Những cái ôm hạnh phúc của cô Huỳnh Thị Thanh Phương và học trò mỗi giờ tan học /// Nữ Vương>

Để mỗi giờ lên lớp là niềm vui

Khi giáo viên không hạnh phúc, giờ học sẽ không tích cực, học sinh cũng không hạnh phúc, thậm chí nhiều tiêu cực học đường sẽ xảy ra. Vậy làm thế nào để giáo viên hạnh phúc mỗi giờ lên lớp?
Học sinh chào hỏi giáo viên là một trong những quy định thuộc quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học /// Đào Ngọc Thạch>

Chữ 'lễ' ngày nay đã khác xưa?

'Tiên học lễ, hậu học văn' là phương châm giáo dục trong môi trường học đường suốt nhiều năm qua. Thế nhưng ngày nay, nhiều giáo viên cho rằng chữ 'lễ' đã không còn được giữ gìn và coi trọng như xưa.