Trường đại học Ngoại thương có điều kiện tuyển sinh riêng

1 Thanh Niên Online
Sáng nay, Trường đại học ngoại thương đã chốt phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, với dự kiến tuyển 3.850 chỉ tiêu cho cả 2 phương thức: xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển kết hợp.
Thí sinh chẩn bị vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 /// Quý Hiên Thí sinh chẩn bị vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 - Quý Hiên
Thí sinh chẩn bị vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia 2017
Quý Hiên
Trường dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 là 3.850 chỉ tiêu. Trong đó tại cơ sở Hà Nội là 2.750, tại cơ sở II (thành phố Hồ Chí Minh) là 950 và tại cơ sở Quảng Ninh là 150. Trường dự kiến tuyển sinh theo 2 phương thức; xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển kết hợp.
Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp là 780, trong đó tại cơ sở Hà Nội là 510 và tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh là 270. Với phương thức này, trường dự kiến triển khai trước khi thực hiện phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển kết hợp nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.
Phương thức xét tuyển kết hợp áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm chương trình tiên tiến chuyên ngành kinh tế đối ngoại, chương trình tiên tiến chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế, chương trình kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế, chương trình kế toán - kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, các chương trình chất lượng cao kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng. 
Với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 về cơ bản không thay đổi so với phương thức xét tuyển của năm 2017. Các tổ hợp xét tuyển không thay đổi so với năm 2017, dự kiến chênh lệch tổ hợp điểm giữa A00 và các tổ hợp khác là 0,5 điểm/30 điểm (năm 2017 chênh lệch là 1 điểm/30 điểm). Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh áp dụng phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 là 3.070, trong đó tại cơ sở Hà Nội là 2240, tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh là 980 và cơ sở Quảng Ninh là 150.

Điều kiện để thí sinh tham gia phương thức xét tuyển kết hợp như sau: Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành; Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên (Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển); Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL ITP 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên.
Căn cứ để xác định trúng tuyển của phương thức xét tuyển kết hợp là xác định trúng tuyển theo chương trình đào tạo và căn cứ trên các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển theo quy định của nhà trường bao gồm điểm tiếng Anh theo chứng chỉ quốc tế, tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2018 trong các tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) và ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy định. Trong trường hợp tại ngưỡng điểm đánh giá hồ sơ xác định trúng tuyển của từng chương trình đào tạo, số thí sinh nhiều hơn số chỉ tiêu xét tuyển còn lại, nhà trường sử dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình chung học tập của cả ba năm lớp 10, 11, 12. Trường công khai cách thức đánh giá hồ sơ xét tuyển trước thời điểm thu nộp hồ sơ xét tuyển.
Các chương trình đào tạo xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp là các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, được xây dựng nhằm cung cấp kiến thức hiện đại, cập nhật, phát triển kỹ năng nghề nghiệp, hình thành tâm thế sẵn sàng thích nghi với những biến đổi của môi trường kinh tế - xã hội, giúp người học hội đủ các điều kiện để trở thành công dân toàn cầu. Chương trình có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, giảng viên nước ngoài, cộng đồng tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
So với năm 2017, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường đại học Ngoại thương tăng thêm 100 chỉ tiêu dành cho chuyên ngành đào tạo mới là chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế. Chương trình chất lượng cao logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế đặc biệt được thiết kế đảm bảo sự tham gia quá trình đào tạo từ các nhà quản lý, các nhà thực hành, các chuyên gia trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung cho các môn chuyên ngành, với sự đồng hành của Hiệp hội giao nhận quốc tế (FIATA), cung cấp kiến thức, hình thành kỹ năng và tâm thế sẵn sàng tham gia thị trường quốc tế, cùng những suất học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên có kết quả học tập tốt.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Diêm Thị Bích Hiền

Diêm Thị Bích Hiền

Nếu như cả năm e học lực khá nhưng một kì học lực TB thì có được không ạ. Học lực với hạnh kiểm xét kết quả cả năm hay từng kì ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái ôm chặt đầy xúc động của bà Obama với cô gái Việt Nam /// Fanpage Trường THPT Cần Giuộc

Cô gái áo dài hồng ôm phu nhân Obama là ai?

'Khi bà bước vào phòng với nụ cười rất thân thiện và ôm tôi thật chặt, tôi muốn bật khóc như lâu ngày gặp lại người thân…', cô gái trong tà áo dài hồng ôm phu nhân Obama kể lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng