Trường đại học Ngoại thương thông báo trong đêm việc điều chỉnh phương án tuyển sinh

0 Thanh Niên Online
Sau khi Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo dừng tổ chức kỳ thi riêng, Trường đại học Ngoại thương cũng họp bàn và sau đó thông báo điều chỉnh phương án tuyển sinh, dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với đại học này.
Sinh viên Trường đại học Ngoại thương /// Ảnh Hiền Minh Sinh viên Trường đại học Ngoại thương - Ảnh Hiền Minh
Sinh viên Trường đại học Ngoại thương
Ảnh Hiền Minh
Đêm 4.5, Trường đại học Ngoại thương đã thông báo về việc điều chỉnh phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy của trường năm 2020.
Theo thông báo này, căn cứ trên phương án thi THPT năm 2020 do Bộ GD-ĐT công bố, đồng thời nhằm giảm áp lực cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Trường đại học Ngoại thương quyết định dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội phục vụ việc xét tuyển đại học chính quy năm 2020.
Theo đó, Trường đại học Ngoại thương sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT, phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm thi THPT 2 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường không phải là ngoại ngữ. Các phương án này đã được Trường đại học Ngoại thương dùng để xét tuyển sinh vào đại học chính quy năm 2019.
Như vậy, năm 2020, Trường đại học Ngoại thương sẽ thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức: 
Xét tuyển dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải cấp tỉnh, thành phố và hệ chuyên; xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT dành cho hệ chuyên và hệ không chuyên; xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT; xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT; xét tuyển thẳng.
Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT sẽ dựa trên các tổ hợp và cách tính điểm xét tuyển tương tự như năm 2019.
Các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể dùng để xét tuyển kết hợp với kết quả thi THPT, nếu tổng điểm 2 bài/môn thi THPT năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn vật lý, hóa học và ngữ văn) đạt từ điểm sàn xét tuyển của nhà trường.
Trường dự kiến công bố điểm sàn xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi THPT năm 2020.
Trước đó, Trường đại học Ngoại thương thông báo sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi để lấy kết quả xét tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2020. Nhưng cuối giờ chiều nay, 4.5, Đại học Quốc gia Hà Nội đã bất ngờ thông báo dừng việc tổ chức kỳ thi riêng và dùng kết quả thi THPT 2020 để xét tuyển sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm