Trường ĐH cấm sinh viên mặc áo thun không cổ?

10 Thanh Niên Online

Trường ĐH Tài chính - Marketing vừa công bố nội quy học đường với quy định trang phục gây 'sốc' với sinh viên.

Cổng Trường ĐH Tài chính - Marketing /// Hà Ánh Cổng Trường ĐH Tài chính - Marketing - Hà Ánh
Cổng Trường ĐH Tài chính - Marketing
Hà Ánh

Trường ĐH Tài chính - Marketing vừa ban hành nội quy học đường. Trong đó, trường yêu cầu sinh viên khi đến trường mặc áo sơ mi, áo thun có cổ hoặc trang phục truyền thống của trường, mặc quần tây hoặc quần jeans lịch sự, váy dài đến gối, đi giày hoặc dép có quai hậu.

Ngay sau khi quy định được ban hành, trên diễn đàn sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing trên Facebook UFM Confessions đã có nhiều ý kiến tranh luận và cho rằng quy định trên của trường không cho phép sinh viên mặc áo thun không cổ.


Một sinh viên viết trên diễn đàn này: “Em không hiểu tại sao nhà trường lại không cho mặc áo thun không cổ, miễn nó lịch sự kín đáo là được rồi. Các trường ĐH khác đâu cấm việc này đâu, sao trường mình lại không cho?”.

Một sinh viên K16 viết: “Mình rất bức xúc về quy định mới của nhà trường ở chỗ cấm bận áo thun không có cổ? Trang phục thường ngày và phổ biến nhất của mình và các sinh viên khác trong trường là quần jeans và áo thun. Mùa này thì nóng lại bắt bận áo có cổ, mình thật sự không hiểu bận áo thun bình thường bất lịch sự chỗ nào?”

Trong khi đó, Facebooker  P.A.K bình luận: “Sinh viên được tự do nhưng không nên được tự tại. Những nội quy này mình thấy cũng đâu có gì quá đáng, nên xem đây là cách tự rèn luyện ý thức bản thân để sau này vô các công ty làm việc không bị bất ngờ bởi các quy định khắt khe hơn”.

Sinh viên N.V.C cũng hiểu rằng quy định này nhằm hạn chế nhiều sinh viên mặc đồ quá hở đến lớp. Tuy nhiên áo thun không cổ không có nghĩa là hở hang. Vì vậy trường cần đưa ra quy định chính xác hơn.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Lê Trung Đạo (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing) khẳng định, trường ban hành nội quy theo thông tư của Bộ GD-ĐT. Văn bản trên quy định thời gian học tập, trang phục của sinh viên, hành vi giao tiếp ứng xử, xử lý vi phạm.

Theo tiến sĩ Đạo: “Trong nội quy ghi sinh viên mặc áo thun có cổ chứ hoàn toàn không cấm sinh viên mặc áo thun không cổ. Tuy nhiên trường khuyến khích sinh viên mặc áo thun có cổ. Trường hợp sinh viên mặc áo thun không cổ nhưng đảm bảo lịch sự, phù hợp với môi trường học đường vẫn được chấp nhận”.

“Quy định này đưa ra bởi thực tế đã có nhiều sinh viên ăn mặc phản cảm, hở hang đến trường”, tiến sĩ Đạo bổ sung.

Ngoài quy định sinh viên không mặc trang phục gây phản cảm, nội quy của trường còn cấm sinh viên nhuộm tóc màu nổi, hoặc cắt theo kiểu không bình thường, không cạo trọc (trừ sinh viên là tu sĩ hoặc có bệnh về tóc).

Trong điều khoản tổ chức thực hiện nêu rõ, sinh viên vi phạm nội quy, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị trừ điểm rèn luyện.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quang Truyền

Trần Quang Truyền

Ngoài vấn đề lịch sự,tôn trọng người khác,đứng đắn...TRƯỜNG là nơi đào tạo TÍNH KỶ LUẬT.
Các trường ở Nhật và vô số các trường trên thế giới,đều bắt buộc mặc đồng phục.
Trường học không phải là "nơi nhậu nhẹt".Ở trường,ta học kiến thức và học cả vẻ đẹp trong ứng xử của người đối với người.Sự thoải mái là cần thiết...nhưng không vì thế mà bạn tự cho mình có quyền KHẠC NHỔ khắp mọi nơi.Nhà trường mới chỉ yêu cầu bạn đừng mặc áo thun không cổ...mà bạn đã "BỨC XÚC".Tôi không hiểu bạn muốn muốn tương lai của bạn sẽ như thế nào?
Min

Min

TRường đại học nào bắt sinh viên phải mang đồng phục vậy bạn
TON ANH

TON ANH

Lại cổ hủ rồi...Chiếc áo đâu làm nên thầy tu...!
TON ANH

TON ANH

Mình nhớ Cần Thơ củng có thời gian cấm mạc quần Jean.Trường Đại học này nên dời về Cần Thơ là hợp tình,hợp lý nhất...
lela

lela

Áo nào cũng có cổ, chỉ có áo ngực mới không có cổ. Cần nói rõ hơn.
Mình minh

Mình minh

Giống con đường vào làng : trường tự gác cây tre _ làm ba rỉ e.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tìm hiểu việc làm trong một ngày hội /// H.A

Để xóa nỗi lo sinh viên ra trường thất nghiệp

Trong những năm qua, việc xã hội hóa giáo dục đã cho ra đời nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo, cung ứng nguồn lao động cho xã hội, góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng xuất hiện những tồn tại, hạn chế nhất định.
Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).