Trường ĐH cử viên chức làm tư vấn viên cho sinh viên

1 Thanh Niên Online

Một trường ĐH tại TP.HCM vừa ra quyết định phân công gần 70 viên chức của trường làm nhiệm vụ tư vấn viên cho các sinh viên hệ ĐH chính quy của trường mình.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong khu tự học /// Hà Ánh Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong khu tự học - Hà Ánh
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong khu tự học
Hà Ánh

Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa có quyết định phân công 68 viên chức làm tư vấn viên cho sinh viên ĐH hệ chính quy.

Danh sách các viên chức được công khai họ tên, chức vụ, nhiệm vụ tư vấn kèm theo số điện thoại và địa chỉ thư điện tử cá nhân.


Thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy, Chánh văn phòng nhà trường, cho biết đội ngũ tư vấn viên này không chỉ gồm cố vấn học tập thông thường mà còn là đội ngũ tư vấn chuyên sâu từ các phòng chức năng. Trong đó, cố vấn học tập là giảng viên các khoa, có nhiệm vụ tư vấn học tập cho sinh viên theo lớp học.

Còn đội ngũ tư vấn viên đến từ các phòng chức năng, có nhiệm vụ tư vấn chuyên sâu những vấn đề cố vấn học tập không làm được như rèn luyện sinh viên, học vụ, vay vốn, học bổng…

“Điều này xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của đào tạo hiện nay bởi đội ngũ cố vấn học tập không nắm hết tất cả các chuyên sâu khác. Đôi khi, nhiều vấn đề sinh viên thắc mắc những vấn đề nhưng cố vấn học tập không hoàn thành nhiệm vụ. Việc thành lập đội ngũ này nhằm tăng cường dịch vụ phục vụ sinh viên”, thạc sĩ Duy cho hay.

Sinh viên ĐH hệ chính quy của trường có thể liên hệ trực tiếp với các tư vấn viên qua thư điện tử, số điện thoại bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ hành chính.

Thực tế đội ngũ này ra đời là cần thiết trong các trường ĐH, đặc biệt là trong tình trạng người học đang gặp nhiều vấn đề trong quá trình học tập như hiện nay: hàng ngàn sinh viên bị cảnh báo học tập, bị buộc thôi học, có kết quả rèn luyện yếu kém...

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quách Tử Nghi

Quách Tử Nghi

Sáng kiến hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm