Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ

9 Thanh Niên
Hôm qua 25.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định thành lập Trường ĐH Fulbright VN (FUV) cho Chủ tịch Hội đồng tín thác FUV Bob Kerry (ảnh). 
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.
Trường ĐH Fulbright VN sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết rất tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của FUV. Cũng theo ông Thăng, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để trường phát triển, góp phần đưa TP.HCM giành lại ngôi vị trung tâm tài chính, khoa học công nghệ của khu vực.
Trường được phép tuyển sinh cao học từ mùa thu năm nay với khoa chính sách công và quản lý Fulbright. Đến năm 2018, trường sẽ thành lập khoa khoa học xã hội và nhân văn Fulbright với chương trình giáo dục cử nhân 4 năm gồm các ngành: khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật và kỹ thuật.
Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ - ảnh 2

tin liên quan

ĐH Fulbright VN đào tạo những gì?
Những bước đi sắp tới của ĐH Fulbright VN sẽ như thế nào sau khi Ban Quản lý khu công nghệ cao TP.HCM chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Fulbright VN tại New York (Mỹ) trong tháng 7 này?

Vốn đăng ký ban đầu của FUV là 70 triệu USD, đến nay trường đã nhận được cam kết tài trợ bằng tiền mặt và các hình thức giá trị khác hơn 60 triệu USD. FUV cho biết sẽ xây dựng một đội ngũ nhân lực quốc tế, trong đó đặc biệt chú trọng tuyển dụng những học giả và nhà khoa học người Việt đã được đào tạo quốc tế. Dù tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính nhưng FUV sẽ cấp bằng VN. Ở giai đoạn phát triển ổn định, trường sẽ có từ 6.000 - 10.000 sinh viên. Trường sẽ xây dựng trụ sở tại Khu công nghệ cao TP.HCM với tổng diện tích 25 ha (trong đó 15 ha xây dựng khuôn viên chính và 10 ha dành cho khu nhà ở và ký túc xá sinh viên).

Trao đổi trong cuộc họp báo, bà Đàm Bích Thủy, Hiệu trưởng FUV, cho biết học phí sẽ được xây dựng dựa trên việc thiết kế chương trình đào tạo, sẽ đảm bảo tính cạnh tranh nhưng vẫn độc lập về mặt tài chính. Trường này sẽ tiếp cận phương thức tuyển sinh của các trường ĐH tại Mỹ, ngoài điểm trung bình học tập trường còn đánh giá dựa vào phỏng vấn, hoạt động xã hội… Cũng theo bà Thủy, sinh viên theo học tại trường sẽ được học kiến thức môn lý luận chính trị trong một chương trình học tích hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ruoi

ruoi

hy vọng không có tiêu chuẩn cocc, hạt giống đỏ lét
Liam Nguyễn

Liam Nguyễn

Tuyệt vời, vậy là sẽ có nhiều cơ hội cho các em sinh viên Việt Nam được tiếp cận với một nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới với một chi phí thấp hơn nhiều so với ra nước ngoài.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Tồng thống Obama ! Ngài đã hõ trợ Việt Nam việc này . Tri ân !
vic

vic

Sai rồi... Trương này là của ngài John Kerry xúc tiến
LhThanh

LhThanh

Tôi đã được đọc 1 giáo trình của Fulbright trên mạng. Tôi thấy để học sinh có thể nuốt và tiêu thụ được giáo trình đó đòi hỏi không những có những kiến thức toán học cần thiết và còn phải có sức tiếp thu,khả năng tự học nữa. Sau này,những người học Fulbright có thể có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước. Vì vậy lúc này,khâu tuyển chọn vào trường và thanh lọc qua các năm là hết sức cần thiết và nghiêm khắc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm