Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM chậm phát bằng cho gần 2.000 sinh viên

6 Thanh Niên Online

Dù đã hơn 2 tháng kể từ ngày công bố kết quả xét tốt nghiệp nhưng đến nay gần 2.000 sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM vẫn chưa được nhận bằng.

Một buổi lễ trao bằng tốt nghiệp do Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tổ chức /// Hà Ánh Một buổi lễ trao bằng tốt nghiệp do Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tổ chức - Hà Ánh
Một buổi lễ trao bằng tốt nghiệp do Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tổ chức
Hà Ánh

Theo phản ánh của sinh viên, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã chậm phát bằng tốt nghiệp khá lâu so với thời gian quy định.

Sinh viên này cho biết, từ đầu tháng 7 trường đã ra thông báo với sinh viên chính quy về việc nộp hồ sơ xét tốt nghiệp đợt tháng 9.2017. Theo đó, sinh viên sẽ nộp hồ sơ từ 17-24.8 và trường sẽ công bố danh sách sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp vào ngày 19.9.

Tuy nhiên đến ngày 28.11, trên website của trường vẫn ghi: “Hiện nay ĐH Quốc gia TP.HCM chưa in xong phôi bằng mới nên trường chưa có phôi để in bằng tốt nghiệp được. Do đó trường chưa thể phát bằng cho sinh viên theo như kế hoạch đã thông báo. Khi việc in bằng hoàn tất, phòng đào tạo sẽ thông báo cho sinh viên đến nhận ngay”.

Theo văn bản số 33/2007 của Bộ GD-ĐT về Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, thời hạn cấp bằng cho người học chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày thi tốt nghiệp, bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp ĐH. Như vậy, chỉ tính từ thời điểm hoàn tất xét tốt nghiệp đến nay đã hơn 2 tháng.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên ngày 1.12, tiến sĩ Trần Cao Vinh, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết theo kế hoạch trường đã phát bằng cho sinh viên vào tháng 10. Tuy nhiên do hiện trường mới có khoảng trên 200 trong tổng số gần 2.000 bằng cần có trong đợt tốt nghiệp này nên chưa thể tổ chức lễ.

Lý do in bằng trễ là do ĐH Quốc gia TP.HCM chuyển phôi bằng về chậm do có điều chỉnh một số thông tin trên phôi bằng.

Ông Vinh cho biết trước mắt trường sẽ ưu tiên cấp bằng trước cho những sinh viên cần bằng gấp như đi làm hoặc đi nước ngoài. Các sinh viên này có thể đến trường để đề nghị cấp trực tiếp.

“Ngay khi nhận đủ phôi bằng từ phía ĐH Quốc gia TP.HCM trường sẽ tổ chức lễ phát bằng cho sinh viên”, ông Vinh nói.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Thái

Trần Thái

Nếu chưa có phôi bằng thì nên Thông báo cho SV biết hoặc cho SV ủy quyền để nhận bằng. SV phải đi lại liên tục để chờ nhận bằng tốn thời gian và chi phí đi lại của gia đình. Tháng 11 vừa rồi con Tôi phải vào nằm chờ đợi gần 10 ngày nhưng kết quả vẫn không nhận được phải trở về nhà. Nhà Trường nên tạo điều kiện để SV nhận bằng giảm thời gian đi lại và chi phí cho gia đình./.
CAMERA

CAMERA

" Bề trên" luôn cho " kẻ dưới " chờ thoải mái Chị ạ. Luận bất thành văn !
Huyen

Huyen

Ng ta thông báo r đó bạn. Ko đọc kĩ bài báo. Ngồi chém như thật!
phamthanh

phamthanh

Vậy BGĐ đại học quốc gia có nhận lương chậm ngày nào ko, ko làm tốt thì xin nghỉ để người khác làm
Huỳnh An

Huỳnh An

Con tôi ở miền Trung chuẩn bị đi nhận bằng TN cả nhà rất phấn khởi, đợt đó miền Trung đang vào cao điểm mưa lớn nhiều nơi ngập lụt không thể đi được. Nhưng gia đình vẫn đưa con đi để nhận bằng, gia đình ở nhà chờ đợi..... Nhưng vào trong đó chờ hơn tuần lễ qua 20/11 nhưng vẫn không nhận được vì chưa có bằng để cấp. Vậy tại sao Trường không Thông báo lại cho SV biết khi nào có đầy đủ bằng mới đến Trường nhận, tốn tiền của gia đình rất nhiều. Mong các Thầy Cô đừng để việc này xảy ra lần nữa./.
Duy

Duy

Thế nhà trường có thông báo cho con bạn đi nhận bằng vào ngày cao điểm mưa lớn không ? làm lanh trách móc !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.