Trường ĐH Kinh tế-luật dành 15% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

0 Thanh Niên Online

Năm 2018, Trường ĐH Kinh tế - Luật tuyển sinh dựa vào nhiều phương thức. Đáng chú ý phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi (15% chỉ tiêu các ngành).

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH /// Hà Ánh Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH - Hà Ánh
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH
Hà Ánh

Ngày 14.2, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm nay.

Theo đó, trường tuyển sinh theo phương thức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Cụ thể là xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT (5% tổng chỉ tiêu); Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (15% tổng chỉ tiêu); Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (70% chỉ tiêu); Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức (chỉ tiêu dự kiến không quá 10% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên học tại Phân hiệu ĐHQG TP.HCM ở Bến Tre, điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến thấp hơn 2 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển tại cơ sở chính ở TP. HCM.

Riêng thí sinh đăng ký xét tuyển theo diện đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên học tại Phân hiệu ĐHQG TP.HCM ở Bến Tre thì phải có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên tại các tỉnh trong khu vực.

Đáng chú ý là phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi theo quy định chung của ĐH Quốc gia TP.HCM. Cụ thể, trường sẽ ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và học sinh các trường THPT thuộc nhóm 115 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong 3 năm 2015, 2016, 2017.

Điều kiện ưu tiên xét tuyển là tốt nghiệp THPT năm 2018; Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TP.HCM (có tính thứ tự ưu tiên khi thí sinh đăng ký từ 2 nguyện vọng trở lên vào cùng một trường, khoa).

Một bài luận được viết trên 2 trang giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân. Bên cạnh đó là một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12 kèm bản photo học bạ 3 năm THPT lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (có xác nhận của trường THPT).

Chỉ tiêu dự kiến từng ngành như bảng sau:

Trường ĐH Kinh tế-luật dành 15% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi - ảnh 1
Trường ĐH Kinh tế-luật dành 15% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi - ảnh 2

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xử lý nghiêm nếu lạm dụng sổ sách gây áp lực cho giáo viên

Xử lý nghiêm nếu lạm dụng sổ sách gây áp lực cho giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong các nhà trường. Điểm quan trọng của chỉ thị này là đã đề cập đến chế tài xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm.