Trường ĐH Sài Gòn đề xuất mở trường mầm non và tiểu học thực hành

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Chiều 15.8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn lãnh đạo TP.HCM đến làm việc tại Trường ĐH Sài Gòn.
Ông Nhân tham quan cơ sở vật chất Trường ĐH Sài Gòn /// Ảnh: Hà Ánh Ông Nhân tham quan cơ sở vật chất Trường ĐH Sài Gòn - Ảnh: Hà Ánh
Ông Nhân tham quan cơ sở vật chất Trường ĐH Sài Gòn
Ảnh: Hà Ánh
Tại buổi làm việc, PGS-TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng nhà trường, đề xuất cho phép trường ĐH này được thành lập thêm trường tiểu học và mầm non thực hành (hiện trường đã có Trường trung học thực hành Sài Gòn).
Về vấn đề này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đồng ý về chủ trương và cho rằng nên có ưu tiên để hình thành 2 trường này. Ông Nhân đề nghị trường lập đề án với nội dung cụ thể, trên cơ sở đó TP sẽ xem xét các quận đang có nhu cầu thành lập thêm trường và đang còn đất thì có thể triển khai. Cũng theo ông Nhân, nếu có thêm 2 trường này coi như có thêm 2 trường công lập trên địa bàn.
Cũng tại buổi làm việc, trường đã có báo cáo cụ thể về đội ngũ cán bộ viên chức. Trong số đó, học hàm cao nhất là phó giáo sư (chiếm tỷ lệ 4%). Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng một trường ĐH mà chưa có giáo sư là chưa đúng. Trường cần tiến hành rà soát lại lực lượng thầy cô, tiếp tục đào tạo tiến sĩ và nâng cán bộ chủ chốt để có nhiều phó giáo sư, giáo sư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<label>Infographic</label> Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền>

Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền

Vấn đề bỏ độc quyền sách giáo khoa (SGK) từ lâu đã được dư luận quan tâm, ủng hộ. Đặc biệt, tại phiên họp 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu băn khoăn và đề nghị Bộ GD-ĐT làm rõ có hay không hiện tượng độc quyền, lợi ích nhóm trong phát hành SGK.