Trường ĐH Sư phạm TP.HCM gỡ bỏ tiêu chí chiều cao với ngành sư phạm

10 Thanh Niên Online
Trước nhiều ý kiến khác nhau của dư luận, sáng nay Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã gỡ tiêu chí chiều cao khỏi đề án tuyển sinh dự kiến.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM phát biểu trong hội thảo do trường tổ chức /// Hà Ánh Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM phát biểu trong hội thảo do trường tổ chức - Hà Ánh
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM phát biểu trong hội thảo do trường tổ chức
Hà Ánh
Sáng nay 14.12, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết trường đã gỡ điều kiện chiều cao khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của trường.

Lý do gỡ là trường tiếp thu ý kiến nhiều chiều từ dư luận và không muốn để sự việc đi quá xa.
Theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa cập nhật sáng nay, hội đồng tuyển sinh trường sẽ tiếp tục nghiên cứu để có hướng đi phù hợp hơn.
Theo đề án mới cập nhật, trường đã loại bỏ điều kiện xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên: nam cao 1,55 m trở lên, nữ cao 1,50 m trở lên như công bố trước đó.
Riêng ngành giáo dục thể chất, nhà trường tiếp tục sử dụng điều kiện xét tuyển: nam cao 1,65 m, nặng 50 kg trở lên; nữ cao 1,55 m, nặng 45 kg trở lên.
Trước đó, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 với quy định nữ cao 1,50 m, nam 1,55 m trở lên mới được xét tuyển vào các ngành sư phạm. Tiêu chí này đã nhận được nhiều ý kiến không đồng tình từ dư luận xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Hữu Phước

Mai Hữu Phước

Làm việc mà để phản ứng rồi gỡ bỏ. Trước khi ra tiêu chí sao ko tham luận trước, làm việc ko có tư duy, mấy vị như thế nên từ chức đi cho dân nó nhờ.
Trần Ngọc Ánh

Trần Ngọc Ánh

Bạn dùng "dân nó nhờ" làm tôi nhớ đến từ "một đám quần chúng" của một vị tiếng sĩ (tôi không viết sai chính tả)
Văn Lê

Văn Lê

Ngành nghề đặc thù đều có tiêu chí tuyển dụng riêng, nếu không cần chiều cao thì tội cho thầy giáo đứng trên bục giảng mà quan sát không hết học trò, nhất là việc phải vói quá cao để viết và lau bảng, cô giáo mặc áo dài rất ngượng ngùng việc vói cao này.
Trần Bang Giao

Trần Bang Giao

Thời đại nào rồi mà bảo thủ quá. Bây giờ người ta dùng công nghệ tin học trong dạy học như dạy học từ xa, máy chiếu, ...mà đang phân vân viết và lau bảng với quá. Còn muốn quan sát học sinh thì thiếu gì cách như nang cao bục giảng.... Cái cần ở nghề sư phạm là lòng yêu nghề, yêu trẻ, có trí tuệ và nghệ thuật giảng dạy.
An Ng

An Ng

Giáo viên sau khi dạy tiết xong sẽ lau phần bảng của mình (hoặc học sinh trực tổ sẽ lau). Còn phần giáo viên viết bảng thì viết ở tầm thấp. Việc quan sát không hết học trò thì có thể di chuyển đến từng bạn để quan sát tiến độ học tập, đâu nhất thiết giáo viên luôn luôn phải đứng trên bục. Tôi từng học một giáo viên dạy sử và ông ta lúc nào cũng xuống bàn học sinh, không bao giờ ngồi ở bàn giáo viên. Cô giáo mặc áo dài ngượng ngùng??? Vậy còn học sinh thì sao, tại sao lại bắt buột học sinh mặc áo dài trong khi vẫn có học sinh thấp học sinh cao?
Van Du

Van Du

Thực ra hiện nay, với chiều cao ngày càng tăng lên của người dân, sẽ không nhiều người có chiều cao dưới 1m50. Vì vậy việc trường sử dụng tiêu chí này để làm đẹp hình ảnh người thầy giáo cũng tốt bên cạnh các tiêu chí về chuyên môn, năng lực mà.
Hai Dat

Hai Dat

Tại sao lại gỡ tiêu chí này khi trường đã đưa ra những cơ sở xây dựng nên nó? Cần phải vững vàng trước dư luận chứ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm