Trường ĐH thứ 3 của cả nước đạt chuẩn đánh giá khu vực Đông Nam Á

8 Thanh Niên Online

Trường ĐH Quốc tế TP.HCM là đơn vị thứ 3 trong cả nước đạt chuẩn đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại khu vực Đông Nam Á.

Sinh viên Trường ĐH Quốc tế trong giờ ăn trưa /// Hà Ánh Sinh viên Trường ĐH Quốc tế trong giờ ăn trưa - Hà Ánh
Sinh viên Trường ĐH Quốc tế trong giờ ăn trưa
Hà Ánh

Trường ĐH Quốc tế TP.HCM vừa được tổ chức AUN (Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á) thông báo trường đã đạt chuẩn đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA. Đây là trường thành viên thứ hai của ĐH Quốc gia TP.HCM và là trường ĐH thứ ba của cả nước đạt chuẩn đánh giá này (sau Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội và Trường ĐH Bách khoa TP.HCM).

Theo kết quả này, các tiêu chuẩn đánh giá cấp trường của Trường ĐH Quốc tế TP.HCM đều ở mức đạt.

Lần đánh giá cấp cơ sở giáo dục này, trường đã được tổ chức AUN đánh giá cao ở nhiều tiêu chí: quản lý khoa học, quan hệ đối ngoại, đánh giá hoạt động đảm bảo chất lượng, tuyển dụng , tuyển sinh, hỗ trợ sinh viên, tài chính và cơ sở vật chất…

Trong đó, số tiêu chuẩn đạt trên mức mong đợi chiếm tỷ lệ đạt 32%.

Một trong những lợi ích của người học khi tốt nghiệp bậc ĐH tại trường này là sẽ được ưu tiên xét tuyển vào chương trình thạc sĩ theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM dành cho các cơ sở giáo dục đạt chuẩn AUN-QA.

Trường ĐH Quốc tế được thành lập năm 2003, là trường ĐH công lập giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, trường này có 11 chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh Tú

Trần Thanh Tú

Trường tôi cũng đã kiểm định 1 số chương trình đạt chuẩn AUN QA, nhưng sự thật thì cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên, sinh viên vẫn chưa đạt. Các minh chứng được tạo dựng cho hợp lý với thuyết minh và thực tế, ... đặc biệt việc đầu tư làm kiểm định khiến chất lượng giáo dục giảm sút trong mấy năm qua, giảng viên không thể chuyên tâm làm công tác giảng dạy.
Bùi Xuân hải

Bùi Xuân hải

Lại bệnh thành tích !
Phương Đằng

Phương Đằng

ĐH Bách Khoa Tp.HCM và Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đạt chứng chỉ ABET Hoa Kỳ kìa, không biết đủ chuẩn Đông Nam Á chưa =))) chuẩn Đông Nam Á xem ra "căng" nhỉ.
Nphong

Nphong

ĐHBK Tp.HCM đạt rồi ! Bài viết cũng có nêu tên đấy, FUDA đọc kỹ vào !
noah

noah

fuda đọc hiểu có vấn đề hả :(
4 phản hồi
viet Nam

viet Nam

các trường chạy theo chuẩn AUN mà quên đi việc tăng chất lượng đào tạo sinh siên. Tôi đồng ý với Trần Thanh Tú và Bùi Xuân Hải

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm