Trường ĐH Xây dựng miền Trung rút 'sàn' sau khi công bố xét 11 điểm?

2 Thanh Niên Online

Sáng nay 14.7, Trường ĐH Xây dựng miền Trung đã rút khỏi website trường này thông báo nhận hồ sơ xét tuyển từ 11 điểm đã công bố trước đó.

Trường ĐH Xây dựng miền Trung công bố nhận hồ sơ từ 11 điểm trước khi "rút" khỏi website /// Ảnh chụp màn hình lúc 8 giờ sáng 14.7 Trường ĐH Xây dựng miền Trung công bố nhận hồ sơ từ 11 điểm trước khi "rút" khỏi website - Ảnh chụp màn hình lúc 8 giờ sáng 14.7
Trường ĐH Xây dựng miền Trung công bố nhận hồ sơ từ 11 điểm trước khi "rút" khỏi website
Ảnh chụp màn hình lúc 8 giờ sáng 14.7

Theo đó, sáng nay trên website trường này tại địa chỉ tuyensinh.muce.edu.vn đã có thông báo điểm chuẩn nhận hồ sơ xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2018. Cụ thể trường thông báo tuyển 8 ngành bậc ĐH (800 chỉ tiêu) với mức điểm nhận hồ sơ chung từ 11 điểm trở lên.

Nhưng đến khoảng 11 giờ, thông tin này đã không còn tồn tại ở địa chỉ trên.

Trường ĐH Xây dựng miền Trung rút 'sàn' sau khi công bố xét 11 điểm? - ảnh 1
Thông tin tuyển sinh biến mất khi phóng viên truy cập vào địa chỉ website của trường
Ảnh chụp màn hình lúc 11 giờ ngày 14.7

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Nguyễn Vũ Phương, quyền hiệu trưởng trường này, cho biết việc một số báo đưa tin trường xét tuyển từ 11 điểm là không chính xác. Có thể do lấy thông tin của năm ngoái vì hiện giờ hội đồng tuyển sinh trường vẫn chưa họp để xác định ngưỡng điểm này!?

Tuy nhiên từ ngày 21.4.2018, bài Nhiều trường ĐH hạ 'sàn' hết cỡ! được đăng trên Báo Thanh Niên đã phản ánh rõ thông tin về việc trường ĐH này công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu tổng điểm 3 môn của tổ hợp là 11 điểm (trong đó không có môn nào từ 1 trở xuống).

Đáng nói, thông tin này đã được công bố trong đề án tuyển sinh và đăng tải trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT ngay từ tháng 4.

“Sàn” mới dự kiến 14-15 điểm
Thạc sĩ Nguyễn Vân Trạm, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Xây dựng miền Trung thừa nhận việc trường có dự kiến trong đề án tuyển sinh đã công bố hồi tháng 3 về ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu theo phương thức kết quả thi là 11 điểm cho 3 môn. Tuy nhiên sau khi báo chí phản ánh, Bộ GD-ĐT yêu cầu cân nhắc lại thì trường đã thực hiện điều chỉnh ngưỡng điểm này trong đề án công bố lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ sau đó.
Về thông tin đăng tải trên web sáng nay, ông Trạm cho rằng do sót lại thông tin cũ. Trường hiện không có chủ trương xác định điểm “sàn” ở mức 11 điểm. Trước ngày 19.7 hội đồng tuyển sinh trường sẽ họp và đưa ra mức điểm phù hợp, dự kiến sẽ nằm trong khoảng 14-15 điểm.
“Trước đó, trường dự kiến mức 'sàn' 11 điểm vì năm ngoái xét theo điểm 'sàn' chung của Bộ ở mức 15,5 điểm đã không tuyển đủ chỉ tiêu. Chỉ tiêu gần 500 nhưng trường chỉ tuyển được 151 thí sinh”, ông Trạm nói thêm.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vbn

vbn

Đã là đại học thì chí ít cũng phải từ 18đ trở lên, còn từ 15-18đ thì thuộc hệ cao đẳng, còn dưới 15đ thì động viên các em đi học nghề. VN ta đang thiếu thợ chứ không thiếu thầy- nhất là mấy thầy tốt nghiệp ĐH mà không làm được việc gì.!
Phan An

Phan An

Nguyên nhân của sự kiện này nằm ở chỗ Bộ GD-ĐT không đưa ra điểm sàn xét tuyển.
Nếu Bộ nhận trách nhiệm này, sẽ không thể có chuyện như trên xảy ra.
Điểm sàn thấp hay cao và khác nhau ở các năm là do cách ra đề. Không cần lăn tăn 11 hay 15.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bạn trẻ cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo đi học, đi làm tại Nhật Bản  /// Ảnh: THU HẬU

Đừng trở thành 'con nợ' khi du học ở Nhật

Chưa thực hiện ước mơ hoài bão tại Nhật Bản, nhiều bạn trẻ VN đã trở thành 'con nợ' khi phải vay mượn số tiền lớn, bị ép buộc, bị lừa gạt khi vừa đặt chân đến nước này du học hoặc thực tập sinh kỹ năng.