Trường ĐH Y dược TP.HCM bị đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng

2 Thanh Niên Online

Bộ Y tế đề nghị Trường ĐH Y Dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng trường này.

Trường ĐH Y dược TP.HCM /// Hà Ánh Trường ĐH Y dược TP.HCM - Hà Ánh
Trường ĐH Y dược TP.HCM
Hà Ánh
Theo biên bản cuộc họp về công tác bổ nhiệm phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 11.5, Bộ Y tế cho hay, sau khi nhận được thông tin Trường ĐH Y dược TP.HCM bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng (ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn), Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị nhà trường rà soát toàn bộ về điều kiện, quy trình bổ nhiệm, để đảm bảo thực hiện đúng quy định trước khi ký quyết định bổ nhiệm và công bố.
Kết quả kiểm tra cho thấy Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã làm chưa đúng so với quy chế tổ chức hoạt động do trường ban hành. Mặc dù trường tự chủ nhưng Đảng ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng trường chịu sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.
Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị Trường ĐH Y dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng với ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn, có biên bản kiểm điểm trách nhiệm báo cáo Ban cán sự Đảng bộ Y tế trước ngày 15.5. Đồng thời, khẩn trương kiểm tra, kiện toàn và thực hiện quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng theo chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.
Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị PGS-TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thực hiện vai trò là thành viên Hội đồng trường với tư cách là đại diện Bộ Y tế.
Đồng thời, đề nghị Vụ tổ chức cán bộ báo cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, giám sát quá trình thực hiện của ĐH Y Dược TP.HCM và sớm ban hành quy trình mẫu bổ nhiệm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng.
Cũng trong biên bản này, GS-TS Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Y dược TP.HCM, có ý kiến: "Hiện nay một mình thầy Nguyễn Hoàng Bắc điều hành cả trường và bệnh viện khối lượng công việc rất lớn. Với vai trò Bí thư Đảng uỷ, tôi thấy rằng cần phải bổ sung Ban giám hiệu để hỗ trợ thầy Bắc. Do vậy, Đảng uỷ Trường ĐH Y dược TP.HCM đã họp và thống nhất bổ sung thêm 2 phó hiệu trưởng".
Trước khi bổ nhiệm thêm 2 phó hiệu trưởng, Trường ĐH Y Dược TP.HCM chỉ có một phó hiệu trưởng làm nhiệm vụ điều hành là PGS-TS Nguyễn Hoàng Bắc. Ông Nguyễn Hoàng Bắc cũng đồng thời là Giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM.
Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, GS-TS Trần Diệp Tuấn cho biết sau đề nghị của Bộ Y tế, nhà trường rất cầu thị sửa đổi và đang trong quá trình xử lý, đồng thời chờ quy trình mẫu Bộ Y tế ban hành để thực hiện.
Trước đó, đầu tháng 7.2020, Bộ Y tế đã có Quyết định công nhận Hội đồng trường ĐH Y dược TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 thành viên. GS-TS Trần Diệp Tuấn, Bí thư Đảng uỷ giữ chức vụ Hội đồng trường này. Tháng 8.2020, GS-TS Trần Diệp Tuấn, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường được sự ủy quyền của Bộ Y tế đã trao quyết định của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế về việc giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM đối với PGS-TS Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Hiệu trưởng.
Đến đầu tháng 4 năm nay, Hội đồng trường Trường ĐH Y dược TP.HCM đã công bố quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng gồm: ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Du Nguyen

Du Nguyen

Tự chủ mà việc gì cũng phải báo cáo rồi cho phép mới được thực hiện thì tự chủ chỗ nào?!
Tho Nguyen Phuoc

Tho Nguyen Phuoc

Tự chủ mà!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huấn luyện viên Park Hang-seo để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy. 

 /// Ngọc Linh

Người thầy Park Hang-seo

Không chỉ là một huấn luyện viên giỏi về chuyên môn, có công dẫn dắt đội tuyển Việt Nam viết nên nhiều kỳ tích lịch sử, ông Park Hang-seo còn để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy.