Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển thí sinh hạnh kiểm khá

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dù xét bằng kết quả thi THPT quốc gia nhưng chỉ xét thí sinh hạnh kiểm khá lớp 12 trở lên vào trường trong năm nay.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên /// Hà Ánh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên - Hà Ánh
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên
Hà Ánh

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa chính thức công bố đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019.

Theo đề án này, đối tượng tuyển sinh của trường là thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) trong phạm vi cả nước.


Trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo tổ hợp khối B00 (toán - hóa - sinh) chung cho tất cả các ngành.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh 9 ngành năm nay là 1.350, tăng so với năm ngoài (năm 2018 chỉ tiêu của trường là 1.280).

Chỉ tiêu bậc ĐH hệ chính quy tất cả các ngành được phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM để đáp ứng yêu cần nhân lực y tế thành phố và 50% còn lại dành cho thí sinh tất cả các địa phương ngoài TP.HCM.

Trường quy định riêng mã ngành cho thí sinh theo hộ khẩu. Cụ thể, mã ngành có ký tự "TQ" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Mã ngành có ký tự "TP" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM. Hộ khẩu này được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Dù quy định vậy, thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM có thể chọn mã ngành TP hoặc QT; thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM chỉ chọn mã ngành TQ.

Nhưng đề án tuyển sinh nhấn mạnh, thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM chọn mã ngành TQ, khi trúng tuyển và nhập học theo mã ngành TQ thì phải thực hiện nghĩa vụ như thí sinh TQ. Trường không xét điều chỉnh nguyện vọng trúng tuyển đối với các trường hợp này.

Đáng lưu ý là điều kiện nhận đăng ký xét tuyển, thí sinh xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên của năm học lớp 12 THPT và có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Trong trường hợp đồng điểm, trường áp dụng tiêu chí phụ theo thứ tự: điểm thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa, thí sinh xét tuyển phải có điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên.

Thông tin tuyển sinh từng ngành như bảng sau:
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển thí sinh hạnh kiểm khá  - ảnh 2

Theo đại diện nhà trường, đề án này gửi Bộ GD-ĐT để thông tin tới thí sinh, trường vẫn đang chờ UBND TP.HCM thông qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội robot  Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai)  xếp hạng 3 /// Đăng Nguyên

Đội robot Việt Nam xếp hạng 3 tại cuộc thi ABU Robocon 2019

Đội robot của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), đại diện Việt Nam thi đấu tại giải vô địch Sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương, đã giành Giải 3 và Giải ABU danh giá tại cuộc thi ABU Robocon năm nay. Đội robot của Hong Kong giành chức vô địch, giải nhì thuộc về Mông Cổ.
Phụ huynh họp với giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo nhà trường vào đầu năm học (Ảnh minh họa) /// Đào Ngọc Thạch

Vì sao giáo viên chủ nhiệm lại thu tiền?

Vào đầu năm học, ngoài những công việc chuyên môn được phân công như tổ chức lớp, phổ biến thời khóa biểu, triển khai học nội quy..., một việc không thể thiếu với giáo viên chủ nhiệm là thu các khoản tiền đầu năm học