Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển thí sinh hạnh kiểm khá

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dù xét bằng kết quả thi THPT quốc gia nhưng chỉ xét thí sinh hạnh kiểm khá lớp 12 trở lên vào trường trong năm nay.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên /// Hà Ánh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên - Hà Ánh
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên
Hà Ánh

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa chính thức công bố đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019.

Theo đề án này, đối tượng tuyển sinh của trường là thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) trong phạm vi cả nước.


Trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo tổ hợp khối B00 (toán - hóa - sinh) chung cho tất cả các ngành.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh 9 ngành năm nay là 1.350, tăng so với năm ngoài (năm 2018 chỉ tiêu của trường là 1.280).

Chỉ tiêu bậc ĐH hệ chính quy tất cả các ngành được phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM để đáp ứng yêu cần nhân lực y tế thành phố và 50% còn lại dành cho thí sinh tất cả các địa phương ngoài TP.HCM.

Trường quy định riêng mã ngành cho thí sinh theo hộ khẩu. Cụ thể, mã ngành có ký tự "TQ" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Mã ngành có ký tự "TP" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM. Hộ khẩu này được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Dù quy định vậy, thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM có thể chọn mã ngành TP hoặc QT; thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM chỉ chọn mã ngành TQ.

Nhưng đề án tuyển sinh nhấn mạnh, thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM chọn mã ngành TQ, khi trúng tuyển và nhập học theo mã ngành TQ thì phải thực hiện nghĩa vụ như thí sinh TQ. Trường không xét điều chỉnh nguyện vọng trúng tuyển đối với các trường hợp này.

Đáng lưu ý là điều kiện nhận đăng ký xét tuyển, thí sinh xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên của năm học lớp 12 THPT và có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Trong trường hợp đồng điểm, trường áp dụng tiêu chí phụ theo thứ tự: điểm thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn.

Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa, thí sinh xét tuyển phải có điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên.

Thông tin tuyển sinh từng ngành như bảng sau:
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển thí sinh hạnh kiểm khá  - ảnh 2

Theo đại diện nhà trường, đề án này gửi Bộ GD-ĐT để thông tin tới thí sinh, trường vẫn đang chờ UBND TP.HCM thông qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô giáo Nguyễn Thị Hạ đã giảng dạy ở Trường tiểu học Xuân Đài - Phú Thọ được hơn 20 năm, thường xuyên kiêm nhiệm nhiều lớp cùng lúc /// CHÍ THUẬN

Tìm kiếm 'thế hệ giáo viên mới'

Sau 6 năm tổ chức, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô tạo được dấu ấn đậm nét nhờ nỗ lực vinh danh những nhà giáo giỏi, những giáo viên tâm huyết với sự nghiệp trồng người trên khắp mọi miền Tổ quốc.
/form>