Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm chuẩn ngành mới

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển ngành dinh dưỡng.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, điểm trúng tuyển ĐH chính quy năm 2018 ngành dinh dưỡng là 19,4 điểm (áp dụng cho cả thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và các địa phương khác).

Đây là tổng điểm 3 môn toán, hóa, sinh và điểm ưu tiên (nếu có).


Theo mức điểm này, trường tuyển được 33 thí sinh. Trong đó có 18 thí sinh của TP.HCM và 15 thí sinh các địa phương khác.

Năm nay lần đầu tiên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành dinh dưỡng sau khi được Bộ GD-ĐT cho phép mở ngành vào ngày 27.7. Do không kịp thông báo tuyển sinh trong đợt 1 nên trường thông báo xét tuyển bổ sung ở đợt 2.

Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo trong 4 năm. Tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc độc lập trong các hoạt động dinh dưỡng cho cá thể. Cụ thể là có khả năng tham gia điều trị cùng các bác sĩ điều trị, viết thực đơn cho bệnh nhân hoặc người khỏe mạnh, tư vấn dinh dưỡng cho từng cá thể, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, truyền thông...

Trước đó, trường thông báo điểm chuẩn đợt 1 của 8 ngành theo 2 mức điểm khác nhau dành riêng cho học sinh TP.HCM và học sinh địa phương khác. Trong đó, điểm chuẩn ngành cao nhất là răng-hàm-mặt (thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM) với 23,3 điểm; ngành thấp nhất là y tế công cộng với 16,85 điểm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.
Nhiều thiết bị thí nghiệm nâng cao được Trường THPT Tôn Đức Thắng hoàn trả cho Sở GD-ĐT Ninh Thuận /// Thiện Nhân

Trường dạy một đường, sở cấp thiết bị một nẻo

Sau khi Sở GD-ĐT Ninh Thuận bàn giao gói thiết bị dạy học có tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho Trường THPT Tôn Đức Thắng thì trường có văn bản hoàn trả lại một số thiết bị không phù hợp với chương trình dạy học.
Vẫn còn nhiều ý kiến không thống nhất về việc miễn học phí cấp THCS /// NGỌC DƯƠNG

Chưa thống nhất miễn học phí cấp THCS

Các ý kiến thảo luận tại phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 21.2, trình bày báo cáo của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự luật giáo dục sửa đổi chưa có sự thống nhất về việc miễn học phí đối với cấp THCS cũng như hỗ trợ học phí cho học sinh các trường dân lập, tư thục diện phổ cập.