Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm khởi kiện vụ vi phạm quyền tác giả

1
(TNO) Ngày 5.3, Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm (Dale Canergie Việt Nam), đã công bố vụ khởi kiện về vi phạm quyền tác giả của Dale Canergie.

(TNO) Ngày 5.3, Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm (Dale Canergie Việt Nam), đã công bố vụ khởi kiện về vi phạm quyền tác giả của Dale Canergie.

 Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm khởi kiện vụ vi phạm quyền tác giả - ảnh 1
Đại diện Trường doanh nhân Dale Canergie Việt Nam công bố khởi kiện ông Lê Như Hiếu

Theo bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Chủ tịch và Tổng giám đốc Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm, trường này được thành lập từ năm 2007 và được Dale Canegie (Mỹ) nhượng quyền về hệ thống, chương trình, giải pháp, phương pháp huấn luyện.... Trong thời gian này, có tất cả 15 chuyên gia huấn luyện được đào tạo và giảng dạy các khóa học. Tuy nhiên, đến năm 2009, ông Lê Như Hiếu, một trong các chuyên gia huấn luyện, đã sử dụng các sản phẩm của Dale Canergie và tổ chức giảng dạy bên ngoài. Đến năm 2010, nơi này quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Hiếu.

Tuy nhiên, đến năm 2012, ông Hiếu bắt đầu thành lập công ty riêng về đào tạo. Đáng nói, theo bà Linh, ông Hiếu sử dụng đến 99% sản phẩm của Dale Canergie (giá trị cốt lõi, quy trình phát triển năng lực, quy trình triển khai huấn luyện, nguyên tắc thuyết trình…) để đào tạo trong công ty của mình.

Theo GS.TS luật Nguyễn Văn Nam, đại diện pháp lý của Dale Canergie Việt Nam, hiện nay hồ sơ khởi kiện đã được gửi lên TAND TP.HCM xem xét thụ lý. Đây là vụ kiện đầu tiên về vi phạm quyền tác giả trong lĩnh vực đào tạo, sau hàng loạt vụ kiện vi phạm quyền tác giả trong lĩnh vực sách, âm nhạc… gần đây.

Dale Canergie Traning là trường đào tạo doanh nhân của Mỹ, do chính Dale Canergie, tác giả hai cuốn sách nổi tiếng Đắc nhân tâmQuẳng gánh lo đi mà vui sống thành lập từ năm 1912.

    Tin, ảnh: Đăng Nguyên

>> Một công ty bị kiện vi phạm bản quyền phần mềm
>> Microsoft VN kiện vi phạm bản quyền phần mềm
>> VN có tiến triển tốt trong chống vi phạm bản quyền phần mềm

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hiếu Phan

Hiếu Phan

Đây là hành vi ăn cắp trắng trợn rồi. Nghe việc sao chép trong âm nhạc đã nhiều, lần này lại trong lĩnh vực đào tạo, một lĩnh vực cần cái tâm. Chả trách gì học sinh VIệt Nam sao chép văn mẫu...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<label>Trực tiếp</label> Điều chỉnh nguyện vọng, nên hay không?

Điều chỉnh nguyện vọng, nên hay không?

Thí sinh đã trải qua 2 ngày đầu tiên để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Từ nay đến hết 31.7, thí sinh tiếp tục cân nhắc để có quyết định đúng đắn nhất trong lựa chọn của mình.