Trường học phải xin lỗi vì ra bài tập 'viết thư tuyệt mệnh' cho học sinh

0 Thanh Niên Online
Một trường học ở Anh đã bị chỉ trích dữ dội vì ra bài tập có nội dung là viết thư tuyệt mệnh cho học sinh, theo Independent.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Sau khi học xong tác phẩm Macbeth của Shakespeare, 60 học sinh của Trường Thomas Tallis (vùng Kidbrooke, Anh) được giao bài tập là… viết thư tuyệt mệnh.
Việc giao bài tập như trên đã khiến ngôi trường bị chỉ trích dữ dội. Một phụ huynh cho biết con gái của bà có 3 người bạn đã từng tự tử, và cô bé cảm thấy rất áp lực khi phải làm dạng bài tập “lạ lùng” này.
Các phụ huynh đã ngay lập tức phản ánh với trường vì họ cho rằng việc bắt các thanh thiếu niên viết thư tuyệt mệnh là điều “kinh khủng”.
“Những đứa trẻ có thể phải chịu đựng sự suy sụp tinh thần khi làm bài tập này mà không biết kể với ai”.
“Giáo viên nào đưa ra ý tưởng này cần phải được đào tạo lại”, các phụ huynh phản ánh.
Các thầy cô giáo của trường đã phải xin lỗi vì khiến học sinh mất tinh thần. Hiệu trưởng cũng cam kết rằng sẽ không để sự việc tương tự xảy ra lần nữa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.
Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa /// Ngọc Dương>

Lòng tin

Dù một chương trình và nhiều SGK là một chủ trương đúng hướng, cần thiết nhưng nếu làm một cuộc khảo sát để lấy ý kiến ở nhà trường về chủ trương này, tôi cho rằng sẽ có một nửa trong tổng số GV và HS hoan nghênh ủng hộ, nửa còn lại dè dặt, nghi ngờ. Tại sao vậy?