Trường nâng điểm chuẩn để 'loại' thí sinh: Bộ GD-ĐT nói gì ?

1 Thanh Niên
Như Thanh Niên đã đưa tin, Trường CĐ Sư phạm Gia Lai công bố điểm chuẩn các ngành sư phạm cao bất ngờ, trong đó ngành sư phạm ngữ văn lên tới 23 điểm. 
Trao đổi với báo chí, một thành viên ban giám hiệu nhà trường cho biết trường phải đặt mức điểm chuẩn cao như thế với ngành ngữ văn là để… đánh trượt thí sinh. Theo giải thích của vị cán bộ này, do chỉ có 4 thí sinh đăng ký vào, mà em có điểm xét tuyển cao nhất là 22,5 điểm, nên trường sẽ không thể mở lớp đào tạo ngành này. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh (trượt nguyện vọng (NV) 1 thì sẽ đỗ NV2), nhà trường phải đẩy điểm chuẩn lên 23.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cho biết lãnh đạo Vụ đã nắm được nội dung sự việc, nhưng hiện vẫn yêu cầu trường báo cáo chính thức bằng văn bản. Ông Tuấn khẳng định, trường đã vi phạm nguyên tắc xét từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu (và không dưới sàn) trong công tác xét tuyển. Theo ông Tuấn, nếu do quá ít thí sinh đăng ký mà trường không thể nhận đào tạo thì sẽ có nhiều cách để giải quyết, vừa đảm bảo đúng quy chế, vừa đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.
Ông Tuấn còn cho rằng, dẫu động thái nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh không gây phiền hà cho thí sinh trong trường hợp cụ thể này thì nó vẫn là một việc trường không được phép làm...

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huy Long

Huy Long

Nhà Trường phải có giấy báo xác nhận cho các em đã đỗ NV1 của Trường. Sau đó hỏi ý kiến các em, tình hình như thế và đề xuất chuyển ngành cho các em. Chứ ai làm thế!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm