Trưởng Phòng GD-ĐT Cầu Giấy xin lỗi việc học sinh tiêu biểu nhận hộp quà rỗng

5 Thanh Niên Online
Sau nhiều bức xúc và ồn ào của phụ huynh và dư luận về việc học sinh tiêu biểu được trao phần thưởng là một hộp quà rỗng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã có thư ngỏ xin lỗi phụ huynh và học sinh.
 
Người đứng đầu ngành GD-ĐT quận Cầu Giấy đã phải có thư ngỏ xin lỗi phụ huynh và học sinh vì hộp quà rỗng /// Ảnh phụ huynh cung cấp Người đứng đầu ngành GD-ĐT quận Cầu Giấy đã phải có thư ngỏ xin lỗi phụ huynh và học sinh vì hộp quà rỗng - Ảnh phụ huynh cung cấp
Người đứng đầu ngành GD-ĐT quận Cầu Giấy đã phải có thư ngỏ xin lỗi phụ huynh và học sinh vì hộp quà rỗng
Ảnh phụ huynh cung cấp
Xung quanh chuyện thật như đùa: học sinh tiêu biểu được tặng hộp quà rỗng, tối nay, trên website của Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đăng tải bức thư ngỏ của ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận này, gửi các phụ huynh và học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn quận.
Trong thư này giải thích: Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu quận Cầu Giấy, ngoài những học sinh tiêu biểu, đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Phòng GD-ĐT có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho những học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các nhà trường.
Tiền thưởng của học sinh, Phòng GD-ĐT đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng. Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh. Việc này vô tình đã gây bức xúc cho một số phụ huynh và học sinh về cách thức trao thưởng của ngành GD-ĐT quận.
Ông Ngọc Anh viết: “Thay mặt lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi các bậc phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ. Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình. Mong nhận được sự phối hợp, đồng hành của các phụ huynh và các em học sinh trong thời gian tới”.
Trưởng Phòng GD-ĐT Cầu Giấy xin lỗi việc học sinh tiêu biểu nhận hộp quà rỗng - ảnh 1
Thư ngỏ xin lỗi học sinh vì tặng quà thưởng "tượng trưng" cho học sinh tiêu biểu
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 21.5, một số phụ huynh có con được khen thưởng tại buổi lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu của quận Cầu Giấy đã phản ánh con họ và gia đình rất  băn khoăn, bức xúc về việc hộp quà mà con họ được tặng tại buổi lễ hầu như trống rỗng, chỉ có một mảnh giấy màu không có có nội dung gì về phần thưởng trên đó. 
Điều khiến họ khó chấp nhận nhất không phải là phần thưởng mà cách hành xử của người lớn như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng trẻ em, không nghĩ đến cảm xúc của con trẻ và cho rằng chỉ cần một tấm bằng khen và được tuyên dương là các con đã rất vui rồi, không cần một hộp quà rỗng như vậy.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nhà quê

Nhà quê

Lễ tết mà nhận cái phong bì rổng thì ông có nổi giận đùng đùng không?
Lê Thị Kim Hùơng

Lê Thị Kim Hùơng

Hôm tuyên dương học sinh ngày 21/5 có con mình tham gia, đúng như sự việc đã sảy ra, nhưng phần thưởng từ trước tới giờ như gia đình mình được nhận từ nhà trường là do quận gửi về từ những đợt tết âm lịch và cuối năm học và mình tin tất cả các học sinh có mặt tại buổi lễ cũng đã nhận phần thưởng đầy đủ, cũng không nên có những lời nói không hay với những người thay mặt sgd tuyên dương các em học sinh với phần quà tượng trưng cũng chẳng có gì sai vì người trong cuộc đã nhận đầy đủ các phần thưởng trước hoặc sau đó
Dân đen

Dân đen

Chuyện tào lao như vậy mà cũng nghĩ ra, thiệt là đáng khâm phục.
AN

AN

Tôi nghĩ họ nên viết thư xin từ chức thì phù hợp nhất.
Hai lúa

Hai lúa

Giáo dục mà dối trá thì dạy học sinh như thế nào
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm