Trường sư phạm phải đổi mới cùng giáo dục phổ thông

0 Thanh Niên
Chiều 11.2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển có buổi nói chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội về đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo.
Chiều 11.2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển có buổi nói chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội về đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo.
Tại đây, PGS-TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết nền giáo dục nước nhà đang trong những bước chuyển mình đổi mới căn bản và toàn diện. Trước những yêu cầu đó, giáo viên cần được trang bị những phẩm chất và năng lực mới như: năng lực phát triển chương trình, xây dựng kế hoạch dạy học; tổ chức hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giá, quản lý chuyên môn trong nhà trường; tổ chức dạy học tích hợp, phân hóa; tự học tự hội nhập...
Trao đổi với giảng viên, sinh viên nhà trường, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng các trường sư phạm cấp thiết phải đổi mới. Những lần đổi mới trước đây, dư luận vẫn nói nhiều về việc hệ thống trường sư phạm đi sau các trường phổ thông, lần này sẽ khắc phục tình trạng này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.