Trường THCS Nguyễn Văn Tố dự kiến tuyển 270 học sinh lớp 6

0 Thanh Niên Online
Ngày 15.1, ông Nguyễn Thành Văn, Trưởng phòng Giáo dục quận 10, TP.HCM, cho biết dự kiến năm học 2018-2019, Trường THCS Nguyễn Văn Tố sẽ tuyển 9 lớp 6 (khoảng 270 học sinh), tăng một lớp so với năm học 2017-2018.
Hoạt động trải nghiệm của học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10)  /// N.V.T Hoạt động trải nghiệm của học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) - N.V.T
Hoạt động trải nghiệm của học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10)
N.V.T
Theo quyết định của UBND TP.HCM, Trường THCS Nguyễn Văn Tố thực hiện theo mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập. Đây là trường duy nhất của quận 10 tuyển sinh theo tiêu chí riêng, không phân tuyến theo địa bàn cư trú và trường tiểu học như những trường khác.
Lãnh đạo phòng Giáo dục quận 10 cho biết sở dĩ Ban tuyển sinh quận tăng chỉ tiêu tuyển sinh của trường này xuất phát từ việc cân đối cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên.
Điều kiện xét tuyển vào trường là những học sinh hoàn thành bậc tiểu học đúng độ tuổi quy định, đạt học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 3. Điểm kiểm tra học kỳ 2 lớp 4 môn tiếng Việt, toán ít nhất 9 điểm/môn và tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 môn tiếng Việt, toán của lớp 5 là 20 điểm.
Ban tuyển sinh quận sẽ thực hiện xét tuyển theo nguyên tắc, lấy các học sinh có tổng điểm từ cao đến thấp cho đến khi đủ số lượng. Nếu tổng điểm bằng nhau thì trường sẽ xét tiếp theo thứ tự ưu tiên: Có năng lực về ngoại ngữ, thể dục thể thao, văn nghệ, tin học…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm