Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong phát hồ sơ tuyển sinh lớp 10

0 Thanh Niên Online
Ngày 2.5, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) bắt đầu phát hành hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 dành cho học sinh các tỉnh thành khác trên cả nước.

Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Theo đó, trường tuyển 525 học sinh cho các lớp chuyên toán, ngữ văn, tiếng Anh, tin học, hóa học, sinh học, vật lý, tiếng Trung, tiếng Nhật. Trong đó, chuyên tiếng Anh và chuyên toán là 2 lớp tuyển nhiều học sinh nhất với 105 học sinh/môn.

Học sinh hoàn thành bậc THCS các tỉnh, thánh khác ngoài TP.HCM muốn đăng ký dự thi phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp loại giỏi, xếp loại học lực và hạnh kiếm từ lớp 6 đến lớp 8 khá trở lên.


Hồ sơ dự tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký dự thi, bản sao giấy khai sinh và học bạ. Khi nộp hồ sơ, nhà trường sẽ đối chiếu học bạ chính.

Nhà trường tổ chức phát và nhận hồ sơ từ ngày 2 đến ngày 9.5. mẫu phiếu đăng ký dự thi, học sinh có thể truy cập vào www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn để tải về.

Theo thống kê, hằng năm Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có khoảng 2.700 thí sinh đăng ký dự thi, tỷ lệ chọi trung bình là 1/5, tùy từng môn chuyên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để học sinh vui học và vui sống  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Món nợ từ một bài tập tết

Cách đây mấy năm, tôi xin hưu trước tuổi vì một vài lý do riêng. Nghỉ thì nghỉ nhưng tôi vẫn nhớ trường nhớ lớp. Nhớ nhất là bài tập tết tôi đã ra cho lớp 9A mà tôi dạy văn kiêm chủ nhiệm.