Trường tiểu học... công nghệ xanh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 4.2, mô hình trường học xanh đầu tiên ứng dụng các công nghệ năng lượng sạch đã được ra mắt tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận 1, TP.HCM.

(TNO) Sáng 4.2, mô hình trường học xanh đầu tiên ứng dụng các công nghệ năng lượng sạch đã được ra mắt tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận 1, TP.HCM. Mô hình do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng nhà trường  thực hiện.

Cùng với ra mắt mô hình trường học xanh, Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM cùng Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q.1 còn tổ chức cho các em học sinh thi lắp ráp các mô hình quạt và robot sử dụng năng lượng mặt trời - Ảnh: Diệp Đức MinhCùng với ra mắt mô hình trường học xanh, Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM cùng Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q.1 còn tổ chức cho các em học sinh thi lắp ráp các mô hình quạt và robot sử dụng năng lượng mặt trời - Ảnh: Diệp Đức Minh
Các công nghệ được ứng dụng tại nhà trường gồm: Hệ thống chiếu sáng bằng đèn Led; sử dụng năng lượng mặt trời nối lưới 2 kWp dùng cho một số thiết bị như quạt, tủ lạnh, tivi, điều hòa không khí,...
Bên cạnh đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp đặt cung cấp nước nóng, cùng với 1 máy lọc nước mưa thành nước uống cung cấp một phần nước uống cho nhà trường.
Đây là mô hình mẫu để các trường học trên địa bàn TP.HCM đến tham quan và học tập.
Theo Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM, giá trị quan trọng của mô hình này đó là việc nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, đặc biệt là đối với học sinh bậc tiểu học là bậc học nền tảng cho sự hình thành những hành vi, thái độ của con người.
Khi các em được trang bị kiến thức về năng lượng, thì chính các em sẽ là lực lượng nòng cốt đi đầu trong việc thực hiện sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm tại gia đình cũng như nhà trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.