Trường tiểu học phải trả lại hơn 700 triệu đồng lạm thu

0 Thanh Niên Online
UBND huyện An Lão (thành phố Hải Phòng) vừa yêu cầu Trường tiểu học Tân Dân trả lại hơn 700 triệu đồng lạm thu của học sinh. 
Trường tiểu học Tân Dân đã lạm thu hơn 700 triệu đồng trong 2 năm học /// Ảnh Lê Tân Trường tiểu học Tân Dân đã lạm thu hơn 700 triệu đồng trong 2 năm học - Ảnh Lê Tân
Trường tiểu học Tân Dân đã lạm thu hơn 700 triệu đồng trong 2 năm học
Ảnh Lê Tân
Cụ thể, ngày 31.10, Chánh văn phòng UBND huyện An Lão Nguyễn Văn Quang đã ký công văn số 1379 UBND/VP về việc xử lý tình trạng lạm thu của Trường tiểu học Tân Dân (xã Tân Dân, huyện An Lão). Theo đó, trên cơ sở xác minh đơn thư của phụ huynh Trường tiểu học Tân Dân, Phòng Tài chính - Kế toán huyện đã xác định có tình trạng thu sai quy định, lạm thu tại trường này trong 2 năm học 2015 - 2016 và 2016 - 2017, gồm: 562,43 triệu đồng tiền học thêm, 120,4 triệu đồng tiền sinh hoạt hè và học hè, 55,3 triệu đồng tiền kỹ năng sống. Tổng các khoản thu sai là 738,13 triệu đồng.
UBND huyện An Lão yêu cầu Trường tiểu học Tân Dân trả lại toàn bộ số tiền này cho phụ huynh trước ngày 15.11. UBND xã Tân Dân có trách nhiệm kiểm tra đôn đốc việc trả tiền. Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tân Dân và các cá nhân có liên quan sẽ phải xem xét làm rõ trách nhiệm và bị xử lý theo quy định sau khi đã khắc phục hậu quả xong.
Trước đó, UBND huyện An Lão nhận được đơn tố cáo của phụ huynh học sinh Trường tiểu học Tân Dân trong 3 năm học 2015 - 2016, 2016 - 2017 và 2017 - 2018 đã thu tiền trái quy định. Khi được yêu cầu giải trình bằng văn bản, bà Phú Thị Tố Manh, Hiệu trưởng nhà trường, đã phủ nhận tình trạng lạm thu, thu trái quy định. Tuy nhiên, UBND huyện An Lão vẫn thành lập tổ kiểm tra để làm rõ.
Trường tiểu học phải trả lại hơn 700 triệu đồng lạm thu - ảnh 1

tin liên quan

Tìm cách chống lạm thu
Vừa đầu năm học, thông tin lạm thu đã rộ lên ở một số địa phương. Nhiều sở GD-ĐT đã tức tốc có hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong các cơ sở giáo dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tất cả hoạt động của nhà trường đều hướng đến niềm vui, hạnh phúc cho học sinh và cả giáo viên /// NGỌC THẮNG

Trường học hạnh phúc có là phong trào ?

Từ năm 2019, Bộ GD-ĐT triển khai cuộc vận động 'xây dựng trường học hạnh phúc'. Nhưng liệu đây có phải là một phong trào như bao cuộc vận động khác, sau một thời gian rồi kết thúc?
Học sinh lớp 12 chờ đợi thông tin chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT   /// Đ.N.T

Học sinh lớp 12 vừa học vừa chờ thay đổi thi

Thấp thỏm, chờ đợi những quy định chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới là tâm trạng của học sinh lớp 12 và cũng là của giáo viên, phụ huynh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT.