Trường Trung học Thực hành có tỷ lệ chọi trung bình là 1/12

0 Thanh Niên Online
Chỉ tiêu tuyển sinh cho 3 lớp chuyên toán, ngữ văn và tiếng Anh là 105 học sinh, tính ra tỷ lệ chọi trung bình vào lớp 10 Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM là 1/12.
Thí sinh vui vẻ sau giờ làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm /// Ảnh: Bảo Châu Thí sinh vui vẻ sau giờ làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm - Ảnh: Bảo Châu
Thí sinh vui vẻ sau giờ làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm
Ảnh: Bảo Châu
Trong 2 ngày 5 và 6.6, khoảng 1.200 thí sinh dự thi lần lượt các môn thi toán, ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên vào Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM cho 3 lớp chuyên toán, ngữ văn và tiếng Anh.
Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh cho 3 lớp chuyên nói trên là 105 học sinh, tính ra tỷ lệ chọi trung bình vào lớp 10 trường này 1/12. Tuy nhiên tính riêng từng lớp chuyên thì tỷ lệ chọi cụ thể như sau: Lớp chuyên toán là 1/10, chuyên ngữ văn là 1/8 và chuyên tiếng Anh là 1/18.
Ông Lê Thành Thái, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết các mốc thời gian tuyển sinh như sau: Ngày 14.6, trường công bố điểm thi và nhận đơn phúc khảo, ngày 15.6 công bố điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển, ngày 16.6, học sinh nộp hồ sơ nhập học và ngày 21.8 tựu trường.
Ngoài ra, Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM cũng dự kiến công bố điểm thi và điểm chuẩn vào ngày 13.6.
Thanh Niên sẽ thông tin điểm thi và điểm chuẩn ngay khi các trường trên công bố.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Trường ĐH Hoa Sen /// Đ.N>

Trường ĐH Hoa Sen sẽ có chủ mới?

Sáng 16.10, một nguồn tin từ Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), xác nhận với phóng viên Thanh Niên nơi này đã mua đủ số cổ phần cần thiết (51% trở lên) để sở hữu Trường ĐH Hoa Sen.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.