Tư vấn mùa thi cho gần 5.000 học sinh tại Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online
Ngày 12.3, gần 5.000 học sinh TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại Trường THCS Nguyễn Khuyến, TP.Đà Nẵng để tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức.
Toàn cảnh hội trường diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp  /// Ảnh: Nguyễn Tú Toàn cảnh hội trường diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp - Ảnh: Nguyễn Tú
Toàn cảnh hội trường diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp
Ảnh: Nguyễn Tú
Trong buổi sáng, chương trình được Đài PT-TH Đà Nẵng truyền hình trực tiếp. Trong chương trình, PGS-TS Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT đã có mặt chia sẻ những thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH. Theo đó, ông Tuấn lưu ý thí sinh cần đăng ký nguyện vọng xét tuyển ngay khi đăng ký dự thi THPT quốc gia. Sau đó, khi có kết quả thi, nếu thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng, có thể thay đổi bằng hình thức trực tuyến hoặc điền vào phiếu thay đổi nguyện vọng nộp về các điểm thu nhận hồ sơ của các Sở GD-ĐT.
Rất nhiều thắc mắc của thí sinh về quy chế thi, cách chọn môn thi, cách sắp xếp thứ tự ngành ưu tiên khi xét tuyển… đã được các chuyên gia tư vấn đến từ hơn 30 trường ĐH-CĐ như ĐH Đà Nẵng, Huế cùng các trường thành viên, các trường ĐH đến từ TP.HCM như Khoa học xã hội và nhân văn, Kinh tế - Luật, Luật, Giao thông vận tải, Công nghiệp thực phẩm, Ngân hàng… giải đáp.
Tư vấn cho gần 5.000 học sinh tại Đà Nẵng 1
PGS-TS Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (phải) tư vấn
Ảnh: Nguyễn Tú
Trong buổi chiều cùng ngày, hàng ngàn học sinh được tham dự buổi tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, du học với diễn giả là các tiến sĩ, thạc sĩ tâm lý và các chuyên gia đến từ nhiều công ty du học. Các diễn giả đã chia sẻ thông tin về việc nên chọn ngành học như thế nào để có thể theo đuổi lâu dài và đạt được thành công, cách chuẩn bị tâm lý để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia, nên chọn du học ở nước nào, trường nào, ngành nào cho phù hợp với năng lực và điều kiện tài chính…
Bên cạnh đó, hơn 40 gian hàng triển lãm của các trường ĐH, CĐ cũng đã đón tiếp hàng ngàn học sinh, trực tiếp giải đáp thắc mắc về ngành nghề, chỉ tiêu, điểm chuẩn, chương trình học… cho học sinh có nhu cầu xét tuyển vào trường mình.
Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên đã cung cấp nhưng thông tin bổ ích và quan trọng nhất để có sự chuẩn bị vững vàng cho kỳ thi và xét tuyển, đồng thời góp phần giúp thí sinh định hướng nghề nghiệp một cách chính xác và phù hợp với năng lực bản thân.
Tư vấn cho gần 5.000 học sinh tại Đà Nẵng 2
Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân giải đáp thắc mắc
Ảnh: Nguyễn Tú
Tư vấn cho gần 5.000 học sinh tại Đà Nẵng 3
Tư vấn cho gần 5.000 học sinh tại Đà Nẵng 4
Hoạt động sinh động tại các gian hàng thu hút sự quan tâm của học sinh
Ảnh: Nguyễn Tú

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoài lương, giảng viên cần môi trường làm việc công bằng để có động lực làm việc 
	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lương TS sau 10 năm chỉ 4,5 triệu đồng/tháng có tạo động lực làm việc ?

Theo một số nhóm nghiên cứu, trong những yếu tố tạo động lực nghiên cứu, giảng dạy cho cán bộ, giảng viên ĐH, nhất là với những người có trình độ, lương chỉ là yếu tố phản ánh môi trường làm việc có công bằng hay không. Trong khi điều kiện làm việc tốt cũng là yếu tố góp phần tạo động lực làm việc cho giảng viên.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng