Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh

0 Thanh Niên
Vào lúc 10 giờ ngày 17.7, Báo Thanh Niên tổ chức buổi thứ 1 chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh' tại: thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.com và YouTube Thanh Niên.
Một buổi tư vấn truyền hình trực tuyến tại Báo Thanh Niên /// Ngọc Dương Một buổi tư vấn truyền hình trực tuyến tại Báo Thanh Niên - Ngọc Dương
Một buổi tư vấn truyền hình trực tuyến tại Báo Thanh Niên
Ngọc Dương
Theo quy định, trước ngày 18.7 các trường ĐH sẽ công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu (điểm “sàn”) để thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký từ ngày 19.7. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường ĐH đã lần lượt thông báo điểm “sàn” nhận hồ sơ.
Điểm “sàn” sẽ là cơ sở quan trọng để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Tuy nhiên, không phải thí sinh có điểm thi bằng điểm “sàn” sẽ trúng tuyển, vì tùy từng ngành sẽ có sự chênh lệch khác nhau giữa điểm “sàn” và điểm chuẩn.
Tham gia buổi trực tuyến này, đại diện các trường ĐH sẽ cung cấp cho thí sinh thông tin chính thức về điểm “sàn” từng ngành. Đồng thời chia sẻ tới thí sinh những kinh nghiệm để chọn nguyện vọng có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.