Tự xưng trường quốc tế

0
Những ngày vừa qua, Trung tâm tuyển sinh và đào tạo quốc tế (ERCI) thuộc Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định tự xưng là Trường quốc tế ERC và quảng cáo bằng băng rôn ở nhiều tuyến đường tại TP.HCM.

Sau khi bị các cơ quan chức năng rút giấy phép hoạt động, ngày 14.12.2012, ERC VN ký kết hợp tác với Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định, trở thành Trung tâm tuyển sinh và đào tạo quốc tế của trường này. Đến tháng 10.2013, Bộ GD-ĐT cho phép ERC và Trường ĐH Greenwich (Anh) liên kết đào tạo cấp bằng cử nhân quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, về pháp lý, đây chỉ là một trung tâm trực thuộc một trường ĐH. Việc tự xưng là “Trường quốc tế” của ERCI là làm sai và cố tình mập mờ, không rõ ràng khi đưa thông tin đến phụ huynh, học sinh.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế, Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định, thừa nhận đây là việc làm sai của trung tâm. Trường quyết định cảnh cáo ban giám đốc trung tâm này và nghiêm cấm tái phạm.

Đăng Nguyên

>> Trao bằng tốt nghiệp cử nhân ERC 2014
>> ERC ký kết hợp tác với ĐH CNTT Gia Định
>> ERC VN trấn an các học viên

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họp báo công bố kiểm tra kết quả thi ở Lạng Sơn tối ngày 21.7 /// Viết Tuân>

Có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả thi ở Sơn La

Gần 23 giờ ngày 21.7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết bước đầu cho thấy có những dấu hiệu sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh tại tỉnh Sơn La.