Tuần sau sẽ đề xuất hình thức kỷ luật giáo viên 'quyền lực'

Đánh giá tác giả

3 Thanh Niên Online
Sáng nay 7.4, Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) đã tổ chức buổi họp kiểm điểm những sai phạm của giáo viên T.T.M.C trong vụ việc học sinh phản ánh cô giáo 'quyền lực' im lặng không giảng bài trong 3 tháng.
 /// Ảnh: B.T - Ảnh: B.T
Ảnh: B.T

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng THPT Long Thới, cho biết cuộc họp hôm nay đã kiểm điểm cá nhân liên quan đến sự việc đã xảy ra, song chưa có đề xuất hình thức kỷ luật. Tuần sau, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, đồng thời báo cáo với Sở GD-ĐT TP.HCM về quy trình kỷ luật viên chức.

Cũng theo ông Bình, hồ sơ chuyển trường của em Phạm Song Toàn sang một trường THPT trong huyện Nhà Bè để tiếp tục học lớp 11 đã hoàn tất.

Trước đó, ngày 6.4, trong buổi làm việc với Sở GD-ĐT, hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, chỉ đạo: “Không thể dễ dãi với nhau, để cho giáo viên nói chuyện, hòa giải với học trò, có thể tiếp tục lên lớp. Chúng ta chuyển động quá chậm khiến dư luận ngộ nhận và bức xúc rằng chúng ta không xử lý quyết liệt. Vụ này không thể xử lý êm đẹp và nhẹ nhàng như lần vi phạm lần trước của cô C. được. Sở GD-ĐT TP.PCM và nhà trường cần đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc, đúng quy định của ngành, luật viên chức".

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Trần Thanh

Hoan hô Bà phó CT. Không thể để cô giáo "quyền lực" ngang nhiên làm xấu đi hình ảnh người thầy mà không bị xử lý gì.

Nhân kiệt

Lập đường dây nóng chuyên đề về giáo dục cho PH và học sinh phản ánh tình trạng dạy và học .

Ng. V. Hùng

Ban Giám hiệu nhà trường cúng cho nghĩ luôn đi. Ba tháng trời giáo viên của mình không giảng bài mà không biết. Hết biết luôn!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh bậc THCS tại TP.HCM sẽ được miễn học phí từ đầu năm 2019? 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Cần ban hành luật Giáo dục bắt buộc 9 năm

Kết quả một công trình nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu giáo dục - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho thấy giáo dục bắt buộc 9 năm trở lên là xu hướng chung của thế giới, nhiều nước, kể cả những nước nghèo hơn VN cũng đã thực hiện được điều này.