Tuyển chọn sinh viên đi đào tạo sĩ quan dự bị

2
Bộ vừa có công văn gửi các học viện, trường ĐH về việc giao nhiệm vụ tuyển chọn sinh viên nam tốt nghiệp ĐH đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2013.

Theo đó, sinh viên có đủ tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏe, không quá 30 tuổi, tốt nghiệp ĐH và không thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ hoặc miễn gọi nhập ngũ trong thời bình sẽ được tham gia tuyển chọn.

Sau thời gian đào tạo 4 tháng, sinh viên tốt nghiệp sĩ quan dự bị tại các trường quân sự theo chương trình quy định sẽ được phong hàm sĩ quan dự bị và được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên. Đặc biệt, trường hợp sinh viên có nguyện vọng, đạt tiêu chuẩn và quân đội có nhu cầu sẽ được chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí cán bộ phục vụ quân đội lâu dài.

Hà Ánh

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Châu

Nguyễn Châu

Trước đây,tôi là giáo viên (Tốt nghiệp Đại học sư phạm) và đã vô biên chế được 6 tháng, nhưng vì có lệnh nhập ngũ nên tôi đã tạm thời ngưng công tác giảng dạy để lên đường đi nhập ngũ. Tháng 7 này là tôi hết thời gian nhập ngũ. Vậy cho tôi hỏi. tôi có được quyền đăng kí tuyển chọn đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2013 không (Tôi năm nay 25 tuổi)? Những người Tốt nghiệp đại học hệ tại chức, từ xa có được đăng kí tuyển chọn không(Tuổi dưới 30)? Những người tốt nghiệp đại học nhưng đã đi làm và vô biên chế nhà nước có được đăng kí tuyển chọn không(Tuổi dưới 30)? Nếu được quyền đăng kí tuyển chọn thì đăng kí bằng cách nào? Hồ sơ đăng kí bao gồm những gì? Xin cán ơn
jackky trương

jackky trương

Chỉ có hệ Đại học mới có thể đi sĩ quan dự bị thôi sau ? hệ cao đẳng & Trung cấp thì không đi được hả bạn ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm