Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 của quận 6, TP.HCM có gì mới?

0 Thanh Niên Online
Ngày 2.7, UBND quận 6, TP.HCM, công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và các trường mầm non năm học 2020 - 2021.
Hoạt động vui chơi lễ hội của Trường mầm non Rạng Đông quận 6 /// Bảo Châu Hoạt động vui chơi lễ hội của Trường mầm non Rạng Đông quận 6 - Bảo Châu
Hoạt động vui chơi lễ hội của Trường mầm non Rạng Đông quận 6
Bảo Châu

Theo đó, trong kế hoạch tuyển sinh của quận 6 thông báo các trường mầm non bắt đầu tuyển sinh từ nay đến ngày 20.7. Các trường nhận hồ sơ học sinh theo phân tuyến trong kế hoạch huy động trẻ của các phường.

Ở bậc học mầm non, UBND quận 6 phê duyệt thống nhất chủ trương xây dựng Trường mầm non Rạng Đông quận 6 theo tiêu chí trường tiên tiến xu thế hội nhập. Trong đó thống nhất các khoản thu thỏa thuận (không tính tiền ăn và các khoản phí phục vụ học sinh bán trú) là 1.500.000 đồng/tháng với các hoạt động học ngoại ngữ, các bộ môn năng khiếu, hoạt động trải nghiệm…

Bạn đọc xem chỉ tiêu phân tuyến học sinh vào trường mầm non tại đây

Lớp 1

Các trường tiểu học nhận hồ sơ và xét tuyển học sinh từ nay đến ngày 31.7. Căn cứ vào giấy báo nhập học của UBND phường phát, phụ huynh học sinh nộp hồ sơ cho con tại trường được phân tuyến.

Năm học 2020 - 2021, quận 6 có 2 trường tiểu học thực hiện mô hình trường tiên tiến là Châu Văn Liêm và Võ Văn Tần có các khoản thu thỏa thuận (không tính tiền ăn và các khoản phí phục vụ học sinh bán trú) là 1.500.000 đồng/tháng với các hoạt động học ngoại ngữ, các bộ môn năng khiếu, hoạt động trải nghiệm…

Các trường tổ chức dạy chương trình tiếng Anh tích hợp là Nguyễn Huệ, Châu Văn Liêm, Võ Văn Tần, Phù Đổng.

 Bạn đọc xem chỉ tiêu phân tuyến học sinh vào trường tiểu học tại đây

Lớp 6

Các trường THCS đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh hoàn thành bậc tiểu học và không tổ chức thi tuyển mà phân tuyến theo địa bàn cư trú.

Căn cứ theo kế hoạch phân tuyến của Ban tuyển sinh quận 6, các trường THCS nhận hồ sơ và xét tuyển tại trường từ ngày 18.7 đến ngày 4.8, ngày 5.8 công bố danh sách học sinh.

Ngoài ra, những học sinh đã hoàn thành bậc tiểu học tại quận 6 nhưng có hộ khẩu khác quận sẽ được phân tuyến vào học các trường THCS Hoàng Lê Kha, Nguyễn Đức Cảnh, Văn Thân, Đoàn Kết.

Các trường tổ chức chương trình tiếng Anh tích hợp là THCS Phạm Đình Hổ, Nguyễn Văn Luông, Lam Sơn, Bình Tây.

Bạn đọc xem kế hoạch tuyển sinh vào trường THCS tại đây

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm