Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Giám thị làm 'lọt' đề thi môn toán

9 Thanh Niên Online
Chiều 7.6, trong buổi thi môn toán, có thông tin đề thi “lọt” ra ngoài khi thí sinh vẫn đang ngồi làm bài. Sở GD-ĐT Hà Nội sau đó xác nhận có việc “lọt” đề, do một giám thị chụp rồi truyền ra ngoài.
Hình ảnh đề toán được lan truyền trên mạng sau khi thí sinh làm bài được khoảng 60 phút /// Ảnh: Quý Hiên chụp màn hình Hình ảnh đề toán được lan truyền trên mạng sau khi thí sinh làm bài được khoảng 60 phút - Ảnh: Quý Hiên chụp màn hình
Hình ảnh đề toán được lan truyền trên mạng sau khi thí sinh làm bài được khoảng 60 phút
Ảnh: Quý Hiên chụp màn hình
Chiều nay 7.6, sau chưa đến 1 giờ kể từ thí sinh bắt dầu làm bài thi môn toán, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là bản chụp đề thi chính thức môn toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.
Trước đó trên mạng cũng đã lan truyền một hình ảnh khác, cũng được cho là đề thi môn toán của kỳ thi nói trên, với thông tin đi kèm là đề thi đã bị “lộ”. Tuy nhiên, khi phụ huynh so sánh hai đề thi thì thấy nội dung hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, phụ huynh học sinh càng sốt ruột và hoang mang vì không rõ thực hư thế nào.
Sau khi kết thúc buổi thi, các thí sinh rời khỏi phòng thi với đề thi trên tay, các phụ huynh mới thực sự phát hoảng khi thấy đề thi mà các con vừa làm xong chính là đề thi thứ 2 được lan truyền trên mạng trong chiều nay.
Trong buổi họp báo vừa kết thúc, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội xác nhận có hiện tượng lọt đề trong buổi thi môn toán. Thông báo của Sở GD-ĐT cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội xác minh và xác định được thủ phạm gây lọt đề là một cán bộ coi thi số 2 tại điểm thi Trường THPT Vân Nội.
Cán bộ coi thi này tên là Nông Hoàng Phúc, giáo viên Trường THCS Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Ông Phúc đã khai nhận dùng điện thoại chụp đề thi và truyền ra ngoài, không chỉ môn toán mà còn cả với đề thi môn văn trong buổi thi sáng nay.
Vị đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh, đây là hiện tượng để lọt đề thi, không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh. Sở GD-ĐT đang tiếp tục phối hợp với Công an thành phố Hà Nội điều tra mở rộng về vụ việc. 

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tám Xệ

Tám Xệ

Thấy í bán 02 cái đề được bao nhiêu mà " bán cả danh dự và sự nghiệp " luôn vậy trời???
Trần Hoàng

Trần Hoàng

Danh dự thời nay đôi khi rất rẻ mạt, sự nghiệp thì làm lại có khi còn tốt hơn thì sao...????
Dzungbv

Dzungbv

Danh dự là của mình, rẻ hay đắt là do mình chứ do ai đâu.
thành nhân

thành nhân

Muốn nổi tiếng thì sẽ có rât nhiều cách, sao thầy lại chọn cách này?
Ng Tài

Ng Tài

Tại sao giám thị lại được đem điện thoại vào phòng thi?
An Quy Tran

An Quy Tran

Thi hành kỷ luật nghiêm minh người làm lộ đề.Bắt giam ngay và đền bù kinh phí tổ chức thi lại.
Nguyễn văn thoại

Nguyễn văn thoại

Thôi rồi, về nuôi lợn thây Phúc ơi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy giáo La Văn Quân trở thành điểm tựa của học sinh dân tộc thiểu số /// Ảnh: Dương Triều

Người thầy dạy học bằng 4 thứ tiếng

Với tâm huyết đưa đồng bào dân tộc thoát khỏi cảnh mù chữ, thầy giáo La Văn Quân (28 tuổi, dân tộc Mông) đã quyết tâm làm nghề dạy học và dìu dắt được nhiều học sinh dân tộc thiểu số trưởng thành.
Sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tham gia một sự kiện /// H.A

Học tiếng Anh hiệu quả thời 4.0

Sinh viên có cơ hội tìm hiểu để nâng cao việc học tiếng Anh hiệu quả qua sự kiện 'Speak it right - Speak it now 2019', diễn ra tại 4 trường ĐH tại TP.HCM.