Tuyển sinh lớp 10 tích hợp và lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ra sao?

6 Thanh Niên Online
Trong ngày 3.8, UBND TP.HCM có quyết định về việc tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Học sinh tham dự kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2020 /// B.THANH Học sinh tham dự kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2020 - B.THANH
Học sinh tham dự kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2020
B.THANH

Xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa 

Theo đó, những học sinh đã đăng ký tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ được thực hiện xét tuyển thay cho hình thức khảo sát năng lực ngoại ngữ như trước đây.

Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 3, 4, 5 với 2 môn tóan, tiếng Việt. Trong trường hợp nếu các thí sinh bằng điểm nhau thì xét thêm các tiêu chí sau:

Chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn Cambridge, TOEFL, PTE Pearson hoặc tương đương với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam; Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 SPARK, ICDL DIGITAL EXPLORER; Các giải do Sở GD- ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. 

 

Cách tính điểm xét tuyển lớp 10 chương trình tích hợp, tiếng Nhật, tiếng Pháp

Đối với lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ thực hiện xét tuyển học sinh có tham gia chương trình tích hợp bậc THCS.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ và điểm trung bình các môn của chương trình tích hợp lớp 9 (theo thang điểm 10). 

Tùy theo thực tế tình hình, các trường có mở lớp tích hợp sẽ tuyển bổ sung trong những học sinh đã trúng tuyển vào trường có nguyện vọng theo học chương trình.

Lớp 10 song ngữ tiếng Pháp tuyển sinh theo quy định điểm xét tuyển là trung bình của tổng điểm trung bình môn lớp 9 môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ có hệ số 2 và điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt THCS của chương trình.

Lớp 10 tiếng Nhật, tiếng Đức có điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình môn lớp 9 môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ, điểm trung bình của môn đăng ký thi ngoại ngữ

Ngoài ra, TP.HCM cũng quy định thời gian tuyển sinh vào các trung tâm GDNN- GDTX và các trường ngoài công lập thực hiện tuyển sinh lớp 10 đến hết ngày 25.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ZHoang

ZHoang

Lớp 6 tgif đâu cần thiết phải nhập học đúng ngay. Họ có đến 4 năm để thay đổi chương trình. Tại sao không chờ đợi để tổ chức cuộc thi cho công bằng.
Minh Hảo

Minh Hảo

💥Sao không lùi lại để tổ chức thi lớp 6 TĐN cho công bằng, xét học bạ ở tiểu học các trường mức độ đề thi HK2 khác nhau, dù cho các cháu có 10 điểm cao các lớp vẫn chưa chứng tỏ được năng lực THẬT , rất tội nghiệp & KHÔNG công bằng cho 1 số Hs khác đang gò lưng vất vả học ôn để thi tuyển TĐN cả năm nay.
Cuong Trinh

Cuong Trinh

Nên chờ để tổ chức thi chứ xét tuyển như vậy rất không công bằng và không đánh giá được thực chất năng lực của học sinh cho một trường chuyên. Ví dụ cùng điểm TOEFL nhưng học sinh thi lúc 8 tuổi sẽ khác với thi lúc 11 tuổi.
Hạnh Phan Thị Mỹ

Hạnh Phan Thị Mỹ

tôi nghĩa HT Trần Đại Nghĩa nên lắng nghe nguyện vọng của con em chúng tôi, cả 01 năm chăm chỉ ôn thi rèn luyện chờ được 01 ngày thi đánh giá đúng kiến thức , năng lực của các con, để cạnh tranh công bằng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trên thực tế cũng tổ chức thành 2 đợt  /// ĐỘC LẬP

Thi tốt nghiệp THPT nhiều lần trong năm, được không ?

Nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình về phương án của Bộ GD-ĐT đổi mới cách thức tổ chức các kỳ thi. Đặc biệt tiến tới việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều lần trong năm với điều kiện từng địa phương như trong trường hợp có dịch bệnh.