UBND TP.HCM không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục làm hiệu trưởng HUFLIT

9 Thanh Niên Online

Ông Trần Quang Nam sẽ không tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM /// Đăng Nguyên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM - Đăng Nguyên
Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM
Đăng Nguyên

UBND TP.HCM vừa có văn bản không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT).

Quyết định có hiệu lực từ ngày 7.1.2019, thay thế quyết định 797/QĐ-UBND ngày 1.3.2016 của chủ tịch UBND TP.HCM về việc công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.

Trước đó, ngày 30.10.2018, ông Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch Hội đồng quản trị HUFLIT đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam. Quyết định cho biết trong thời gian chờ đợi UBND TP.HCM ra quyết định không công nhận hiệu trưởng, ông Nam có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến chức vụ hiệu trưởng cho người được giao phụ trách điều hành cho đến ngày 8.11.

Ngay sau đó, ông Nam có kiến nghị lên UBND TP.HCM hủy bỏ quyết định này. Trong khi chưa có quyết định về chuyện này, ngày 10.12.2018, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cũng có văn bản không công nhận bằng tiến sĩ của ông Nam. 
 

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi Trọng Hiếu

Bùi Trọng Hiếu

Buồn cười thật. Hiệu trưởng bằng cấp không được công nhận... Thế mà trường đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học gần 82% (81,97%).
Trà Nhi

Trà Nhi

Bằng tốt nghiệp của k2012 và k2013 là không hợp pháp. Nếu Bộ GD công nhận bằng hợp pháp có nghĩa là ông Nam là Hiệu trưởng hợp pháp và việc miễn nhiệm là sai. Bằng không hợp pháp phải thu hồi và cấp lại. HĐQT định giải quyết thế nào cho chúng tôi đây???
Phương Anh

Phương Anh

Mọi chuyện không đơn giản là bằng cấp của ông Nam đâu. Góc khuất sau vụ này cần được làm rõ.
Đoàn Thị Diệp

Đoàn Thị Diệp

Ông Nam đã sai là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, hành động truy cùng diệt tận dồn ông Nam đến bước đường cùng là không nên. Xã hội nên nhân đạo hơn với ông Nam. Không phải một mình ông Nam gây ra lỗi sai này.
Trần Văn Đông

Trần Văn Đông

Đây là sai phạm nghiêm trọng trong quản trị đại học của Hội đồng quản trị Trường Huflit. Đề nghị xử lý nghiêm khắc để răn đe.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến sĩ Phạm Thị Ly, thành viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, phát biểu trong hội thảo sáng 16.1   	 /// Ảnh: Hà Ánh

Trường học lạm thu do lạm dụng xã hội hóa?

Tự chủ tài chính với trường phổ thông đồng nghĩa với bản thân mỗi trường phải tìm kiếm các nguồn thu và khả năng lạm dụng chính sách xã hội hóa để tạo nguồn thu, gia tăng học phí hoặc các khoản nộp ngoài học phí...
Giáo dục theo hướng mở, linh hoạt sẽ dần thay thế phương thức đào tạo truyền thống /// Mỹ Quyên

Phân nửa trường ĐH trên thế giới sẽ đóng cửa sau 20 năm nữa?

Tư duy giáo dục cũ, cách tuyển sinh và đào tạo còn chưa đổi mới, chính sách về các phương thức đào tạo theo lối mở, mềm dẻo, linh hoạt còn chưa được khởi thảo và ban hành… Các yếu tố này khiến VN chưa có 'giáo dục mở', trong khi tương lai giáo dục theo kiểu truyền thống sẽ phải thay đổi.