Vào ĐH Harvard còn dễ hơn vào trường tiểu học này

0 Thanh Niên Online
Một trường tiểu học công lập ở thành phố New York của Mỹ có tỷ lệ trúng tuyển thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trúng tuyển của Đại học Harvard.
Một buổi học ở trường tiểu học - đại học Hunter - Ảnh chụp màn hình Hunterschools.org
Một buổi học ở trường tiểu học - đại học Hunter - Ảnh chụp màn hình Hunterschools.org
Một buổi học ở trường tiểu học - đại học Hunter - Ảnh chụp màn hình Hunterschools.org
Đó là Trường tiểu học - đại học Hunter, dành cho những bé có năng khiếu về trí tuệ sinh sống tại Manhattan, một trong 5 quận ở New York. Trường này chịu sự quản lý của trường Hunter thuộc Đại học Thành phố New York, theo báo Business Insider.
Mỗi năm, Trường tiểu học - đại học Hunter nhận tới 2.500 bộ hồ sơ nhưng tuyển chọn chỉ 25 bé trai và 25 bé gái. Theo đó, tỷ lệ trúng tuyển là 2%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ tương ứng 6,2% của đại học danh tiếng thế giới Harvard trong năm 2015.
Để trở thành học sinh của trường Hunter, các thí sinh nhí trước tiên phải vượt qua vòng kiểm tra IQ Stanford–Binet. Phụ huynh không được phép giúp con chuẩn bị cho vòng thi này. Nếu nhà trường phát hiện phụ huynh nào vi phạm, con họ sẽ bị loại.
Sau vòng này, ban tuyển sinh chọn ra 250 em có kết quả cao nhất và những em này tiếp tục trải qua vòng đánh giá khi được quan sát về khả năng tương tác với bạn cùng trang lứa và giáo viên. Thành viên ban tuyển sinh không hề biết tên hay bất cứ yếu tố nhận dạng nào của thí sinh.
Sở dĩ Trường tiểu học - đại học Hunter khó vào đến mức không thể tin nổi vì một lý do. Đó là vì trường này nổi tiếng về kinh nghiệm dạy học sinh năng khiếu, theo Business Insider.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm