Việt Nam vượt qua Mỹ về số sinh viên du học tại Canada

6 Thanh Niên Online

Số lượng du học sinh Việt Nam ở Canada đã tăng lên 46% so với một năm trước đó. Với số lượng này, Việt Nam vượt qua Mỹ và nhiều nước khác về số lượng du học sinh học Canada…

Danh sách các quốc gia có du học sinh tại Canada /// CBIE Danh sách các quốc gia có du học sinh tại Canada - CBIE
Danh sách các quốc gia có du học sinh tại Canada
CBIE
Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) vừa có báo cáo về số lượng sinh viên quốc tế học tại Canada năm 2018. Theo đó Việt Nam vượt qua Mỹ và nhiều nước khác về số lượng du học sinh học Canada. Báo cáo này trích dẫn số liệu được công bố vào tháng trước bởi Cơ quan về Người tị nạn Nhập cư và Quốc tịch Canada. 
Theo đó, Việt Nam vượt qua Mỹ để chiếm hữu vị trí thứ năm trong số các quốc gia có sinh viên theo học tại Canada. Cụ thể, số lượng người Việt Nam học ở tất cả các cấp ở Canada năm 2018 đã tăng lên đến 46% (20.330 người) so với năm 2018. Năm 2017, số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada chỉ xếp thứ sáu với 14.620 sinh viên nhập học.
Cũng theo báo cáo này, số lượng sinh viên Việt Nam tại Canada tăng nhanh nhất trong số các nước và hiện chiếm 3,55% tổng số sinh viên quốc tế tại nước này. 4 nước có số lượng du học sinh đứng đầu tại Canada lần lượt là Ấn Độ (30,16%), Trung Quốc (24,98%), Hàn Quốc (4,23%) và Pháp (3,97%). Sau Việt Nam, các quốc gia có số lượng du học sinh nằm trong top 10 lần lượt là Mỹ, Brazil, Nigeria, Iran và Nhật Bản.
Việt Nam vượt qua Mỹ về số sinh viên du học tại Canada - ảnh 2
Danh sách các quốc gia có số lượng du học sinh tăng nhanh nhất tại Canada
CBIE
Vào cuối năm 2018, Canada có 572.000 sinh viên quốc tế có giấy phép học tập, tăng 16% so với một năm trước. Quốc gia này là nơi được đông đảo du học sinh Việt Nam lựa chọn sau Nhật Bản và Mỹ. 
Cũng theo kết quả của một khảo sát do CBIE thực hiện, sinh viên quốc tế đánh giá 3 lý do hàng đầu để lựa chọn học tại quốc gia này bao gồm: chất lượng của hệ thống giáo dục, xã hội khoan dung và không phân biệt đối xử, quốc gia an toàn. Vì thế, mới có chuyện Việt Nam vượt qua Mỹ và nhiều nước khác về số lượng du học sinh học Canada. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nam

Phan Nam

Tại sao so sánh như vậy để làm gì?
Canada cùng đẳng cấp với Mỹ , nên Mỹ qua Canada du học làm gì, còn VN thì sang Mỹ và Canada du học là tất yếu!
Hiện nay VN cho con em qua Canada học là muốn con ở luôn bến đó thôi!
Phi Anh

Phi Anh

SV Mỹ mà đi du học Canada cũng như SV Vietnam đi du học Campuchia vậy thôi, khác nhau quá so sánh làm gì.
Sneer

Sneer

So sánh như vậy để làm gì đâu. Nền giáo dục Mỹ thuộc dạng hàng đầu thế giới nên họ du học ở Canada ít cũng là thường mà.
Tú

Vậy mới thấy nền giáo dục VN quá kém. Tiền ra nước ngoài du học, tiền ra nước ngoài chữa bệnh, tiền ra nước ngoài du lịch,.... Hỏi còn đâu tiền trong nước?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Thị Nở (trái) chụp tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo dưỡng trẻ em Gò Vấp	 /// ẢNH: PHẠM HỮU CHỤP LẠI

Cô giáo mầm non 33 năm chờ cha mẹ

Bị bắt cóc, được công an giải cứu rồi đưa đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (TP.HCM), đến nay cô giáo mầm non Nguyễn Thị Nở vẫn mong chờ một phép màu để tìm lại gia đình.