Việt Nam xếp thứ 2 về du học sinh ở Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Số lượng du học sinh Việt tại Hàn Quốc trong năm 2017 là 14.614 người, chỉ đứng sau nhóm công dân Trung Quốc (68.184 người).

ĐH Wonkwang (Hàn Quốc) có số lượng du học sinh Việt nhiều nhất  /// WKU ĐH Wonkwang (Hàn Quốc) có số lượng du học sinh Việt nhiều nhất - WKU
ĐH Wonkwang (Hàn Quốc) có số lượng du học sinh Việt nhiều nhất
WKU
Những con số nói trên do Viện quốc gia về Giáo dục quốc tế ở Hàn Quốc công bố ngày 5.2, theo hãng tin Yonhap.
Những trường ở Hàn Quốc có số lượng du học sinh Việt nhiều nhất lần lượt là: Đại học Wonkwang (850 sinh viên), Đại học Hàn Quốc (576), Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (519) và Đại học Sangmyung (491).
Đứng sau nhóm du học sinh Việt ở Hàn Quốc về số lượng là công dân Mông Cổ (5.384 người), Nhật (3.828), Mỹ (2.767), Pháp (1.344), Indonesia (1.344) và công dân Malaysia (1.177).
Số liệu mới từ Viện quốc gia về Giáo dục quốc tế còn cho thấy số lượng sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc trong năm 2017 tăng 18,8% so với năm 2016, lên tới 123.850 người. Trong đó, có 70.232 người theo học các chương trình cấp bằng và số còn lại ghi danh học các chương trình không cấp bằng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.
Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa /// Ngọc Dương>

Lòng tin

Dù một chương trình và nhiều SGK là một chủ trương đúng hướng, cần thiết nhưng nếu làm một cuộc khảo sát để lấy ý kiến ở nhà trường về chủ trương này, tôi cho rằng sẽ có một nửa trong tổng số GV và HS hoan nghênh ủng hộ, nửa còn lại dè dặt, nghi ngờ. Tại sao vậy?