Việt Nam xếp thứ 2 về du học sinh ở Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Số lượng du học sinh Việt tại Hàn Quốc trong năm 2017 là 14.614 người, chỉ đứng sau nhóm công dân Trung Quốc (68.184 người).

ĐH Wonkwang (Hàn Quốc) có số lượng du học sinh Việt nhiều nhất  /// WKU ĐH Wonkwang (Hàn Quốc) có số lượng du học sinh Việt nhiều nhất - WKU
ĐH Wonkwang (Hàn Quốc) có số lượng du học sinh Việt nhiều nhất
WKU
Những con số nói trên do Viện quốc gia về Giáo dục quốc tế ở Hàn Quốc công bố ngày 5.2, theo hãng tin Yonhap.
Những trường ở Hàn Quốc có số lượng du học sinh Việt nhiều nhất lần lượt là: Đại học Wonkwang (850 sinh viên), Đại học Hàn Quốc (576), Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (519) và Đại học Sangmyung (491).
Đứng sau nhóm du học sinh Việt ở Hàn Quốc về số lượng là công dân Mông Cổ (5.384 người), Nhật (3.828), Mỹ (2.767), Pháp (1.344), Indonesia (1.344) và công dân Malaysia (1.177).
Số liệu mới từ Viện quốc gia về Giáo dục quốc tế còn cho thấy số lượng sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc trong năm 2017 tăng 18,8% so với năm 2016, lên tới 123.850 người. Trong đó, có 70.232 người theo học các chương trình cấp bằng và số còn lại ghi danh học các chương trình không cấp bằng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên ngành công nghệ ô tô
 /// MỸ QUYÊN>

Sinh viên trường nghề ra nước ngoài làm việc

Chỉ cần học một năm tại trường CĐ, sinh viên đã có thể tham gia các chương trình thực tập có lương hoặc học tập, làm việc tại các nước có nền kỹ thuật, công nghệ phát triển.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) thực hành sử dụng thiết bị thấu kính ảnh trong phòng học STEM /// BẢO CHÂU>

TP.HCM dự kiến thu học phí mức thấp nhất

TP.HCM đang tính toán đến phương án đưa mức học phí bậc THCS về mức thấp nhất khi chờ luật Giáo dục sửa đổi có nội dung miễn học phí bậc mầm non, THCS được Quốc hội thông qua.
PGS-TS Huỳnh Văn Sơn (đứng) chia sẻ thông tin nghiên cứu /// Hà Ánh>

Nhiều học sinh khá, giỏi tự hủy hoại bản thân

Có tới gần 27% học sinh THCS có những hành vi tự hủy hoại bản thân. Số liệu đáng báo động này được công bố từ nghiên cứu thực tế trên 1.043 học sinh tại 7 trường THCS ở TP.HCM và Bình Dương trong 2 năm qua.