Vợ Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đi nước ngoài sai quy định

6 Thanh Niên Online
Thanh tra TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP kết quả xử lý đơn phản ánh liên quan đến việc Sở GD-ĐT cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018.
bà Nguyễn Thị Yến Trinh (Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) là vợ ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM) đi nước ngoài sai quy định /// C.T.V bà Nguyễn Thị Yến Trinh (Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) là vợ ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM) đi nước ngoài sai quy định - C.T.V
bà Nguyễn Thị Yến Trinh (Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) là vợ ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM) đi nước ngoài sai quy định
C.T.V

Trước đó, Thanh tra TP nhận đơn của "nhóm Hiệu trưởng TP" phản ánh việc Sở GD-ĐT cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công ở Đức năm 2018 không công khai, không minh bạch về tiêu chí lựa chọn.

Sau khi kiểm tra và xác minh, Thanh tra TP cho rằng việc Sở GD-ĐT cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 có sai sót. Cụ thể, trong danh sách 23 thành viên được cử đi nước ngoài tại văn bản 3403 ngày 28.9.2018 có 2 người tuy trong năm 2018 đã đi nước ngoài về việc công 2 lần nhưng vẫn được cử đi dự lớp bồi dưỡng ở Đức. Đó là ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT và bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Trước khi được cử đi học ở Đức, ông Hoàng đi công tác ở Phần Lan và Nhật Bản; bà Trinh đi Anh và Nhật.

Theo Thanh tra TP, việc này không đúng theo Quyết định 12/2018 của UBND TP về ban hành Quy định quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài: "Nguyên tắc xét duyệt đi nước ngoài: cán bộ, công chức, viên chức được cử đi nước ngoài về việc công không quá 2 lần trong năm; trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến của Chủ tịch UBND TP…". Ngoài ra, Sở GD-ĐT không công khai tiêu chí lựa chọn thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 để các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan của Sở được biết và góp ý...

Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở GD-ĐT kiểm điểm nghiêm túc, xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân tham mưu và của lãnh đạo Sở có liên quan đến vụ việc trên, tránh để xảy ra trường hợp tương tự.

Được biết, bà Trinh là vợ ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Cứ thực thi đúng quy định của nhà nước thì không thể có LỜI QUA,TIẾNG LẠI.Là vợ của người đứng đầu 1 ngành càng phải nêu gương trước cấp dưới sẽ nâng tầm vóc bản thân lên đỉnh cao.
AnhDuy

AnhDuy

Xã hội muốn phát triển cần phải "xây dựng văn hóa từ chức" trong đội ngũ cán bộ công chức nhà nước ?
Công Lý

Công Lý

Không hiểu sao tới mùa "bầu bán" lại có chuyện?!
Nguyễn hùng

Nguyễn hùng

Lãng phí tiền bạc ! Khi nước đổ lên đầu Vịt!
Ông giáo làng,

Ông giáo làng,

Tính tự trong của thầy cô giáo là phải cao lắm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm