Vụ Hiệu trưởng mua bia từ tiền chăm sóc sức khỏe học sinh: Xử lý dứt điểm trong tháng 11.2017

7 Thanh Niên
Liên quan đến sai phạm của Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Bình (H.Chợ Gạo), chiều 17.10, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đã có buổi làm việc với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường và chỉ đạo phải xử lý dứt điểm trong tháng 11.2017.
Trường tiểu học Thanh Bình đang sửa chữa, xây dựng
 /// Ảnh: Hoàng Phương Trường tiểu học Thanh Bình đang sửa chữa, xây dựng - Ảnh: Hoàng Phương
Trường tiểu học Thanh Bình đang sửa chữa, xây dựng
Ảnh: Hoàng Phương
Theo đó, căn cứ nội dung, mức độ sai phạm của Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thành theo kết luận của Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Lê Văn Hưởng yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành xử lý kỷ luật đối với ông Thành, đồng thời xem xét trách nhiệm đối với Phòng GD-ĐT và UBND H.Chợ Gạo khi công bố kết luận thanh tra lần đầu. Đặc biệt là trong lúc đoàn thanh tra tỉnh đang làm việc thì Chủ tịch UBND H.Chợ Gạo lại ký cùng lúc 2 quyết định cho thôi chức hiệu trưởng và thuyên chuyển ông Thành tới trung tâm xã hội thuộc Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang là trái thẩm quyền.
Theo kết luận thanh tra, tổng số tiền sai phạm tại Trường tiểu học Thanh Bình là 140,328 triệu đồng. Trong số hơn 108 triệu đồng chi sai từ nguồn quỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, có 14 hóa đơn khống “mua nước lọc cho học sinh uống” hơn 56 triệu đồng nhưng thực chất là mua bia uống và “đi ngoại giao”.
Qua kiểm tra hồ sơ học sinh lớp 1 năm học 2011 - 2012 và khối lớp 1 năm học 2012 - 2013, thanh tra phát hiện có 310 học bạ học sinh có chữ ký của bà Trần Thị Hữu Nhân, vợ ông Thành. Ngoài việc giả chữ ký của chồng để phê duyệt vào học bạ, bà Nhân còn thay chồng ký cấp 48 giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học. Ngoài ra, khi đoàn thanh tra tỉnh bắt đầu thanh tra lại thì ông Thành và kế toán báo mất toàn bộ hồ sơ, sổ vàng và ổ cứng máy tính để trong phòng hiệu trưởng, mà phòng này chỉ có ông Thành và kế toán giữ chìa khóa, vì vậy không đối chiếu được nguồn quỹ.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cao Minh

Cao Minh

Thầy ơi Bác Hồ đã dạy ".... Vì lợ ích trăm năm thì trồng người" học sinh như búp non trên cành, Thầy làm vậy thì liệu còn những học sinh nào tôn trọng nghề NHÀ GIÁO nữa Thầy ơi?
lala

lala

Cần hết sức thận trọng, cân nhắc, xem xét kỷ trước khi đưa ra mức kỷ luật khiển trách.
quang

quang

tiền của học sinh mà cũng bị ăn nữa làm xấu xí ngành giáo dục quá
khánh

khánh

xử lý hình sự thì sự mất mát khi thanh tra sẽ không còn nữa
thach chinh

thach chinh

thông cảm!cho thầy ht quá nghèo không có tiền mua bia uống nên tranh thủ nguồn chăm sóc sức khỏe trẻ em còn dư để mua bia uống thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm